10 mẹo hay giúp bạn an toàn khi du lịch bất cứ đâu

26/03/2017 18:12

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến du lịch an toàn và vui vẻ.

Chuẩn bị sức khỏe tốt: Trước khi lên đường, bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt và cập nhật các thông tin về điểm đến của bạn. Nếu nơi bạn định ghé thăm đang có dịch bệnh hoặc các vấn đề về y tế, sức khỏe thì bạn nên cân nhắc lại kế hoạch du lịch của mình.

Sao chép một số giấy tờ quan trọng: Bạn nên giữ bản photo chứng minh thư, hộ chiếu và các giấy tờ quan trọng ở nơi an toàn. Trong trường hợp bạn bị mất hoặc bị trộm các giấy tờ này, nếu bạn vẫn còn bản photo, bạn sẽ dễ dàng giải quyết mọi việc hơn tại đại sứ quán.

Đăng ký với đại sứ quán: Đăng ký với cơ quan chính phủ của bạn khi đi du lịch để họ có thể tìm thấy bạn trong trường hợp có thảm họa thiên nhiên hoặc bất ổn chính trị ở nước bạn tham quan. Đây cũng là nơi bạn có thể trực tiếp liên hệ khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

Để các thông tin về chuyến du lịch của bạn cho gia đình biết: Bạn nên để lại các thông tin về chuyến bay, tên, số điện thoại của khách sạn và lộ trình chuyến đi của bạn cho gia đình và bạn bè biết. Nếu có chuyện khẩn cấp xảy ra, họ có thể liên lạc và tìm thấy bạn.

Mua bảo hiểm du lịch: Mua bảo hiểm du lịch là điều bạn sẽ muốn làm trước khi lên đường bởi điều này giúp bạn được bảo vệ trước những rủi ro phát sinh nhất là khi đi du lịch trước ngoài.

Để những đồ có giá trị ở nhà: Để đảm bảo an toàn khi đi du lịch, bạn nên để các loại trang sức và quần áo đắt tiền ở nhà bởi khi đeo những thứ có giá trị, bạn sẽ có nguy cơ nằm trong “tầm ngắm” của những kẻ trộm cướp.

Để những thứ đắt đỏ ở nơi kín đáo: Nếu bạn bắt buộc phải mang theo những đồ vật đắt tiền như máy ảnh hoặc điện thoại thì nên nhớ, hãy giữ chúng ở nơi kín đáo để bọn tội phạm không chú ý tới bạn. Nếu có thể, hãy khóa những thứ có giá trị ở một nơi an toàn trong khách sạn khi không sử dụng chúng.

Không nên du lịch một mình: Điều này rất quan trọng và đáng lưu ý, nhất là với các cô gái. Ở một số quốc gia, bạn nên cẩn thận khi du lịch một mình hoặc nếu có thể thì hãy đi cùng với những người mà bạn biết và tin tưởng.

Không để tất cả tiền ở cùng một chỗ: Khi đi du lịch, bạn nên để tiền ở những nơi khác nhau thay vì để một chỗ. Bởi nếu chẳng may bị cướp, bạn sẽ không trắng tay mà vẫn có thể xoay xở được với số tiền còn lại.

Luôn giữ ví cẩn thận: Khi ở những nơi đông người, bạn nên giữ ví ở những vị trí khó có thể lấy trộm được như để ở đằng trước hoặc để trong người.

 
Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai