10 nghề gây bất ngờ với thu nhập "khủng" ở Mỹ

10/10/2012 21:22

Kinh doanh toilet di động, giáo viên dạy kỹ năng sống, lau chùi cửa sổ, massage... sẽ mang lại cho bạn mức lương rất cao ở nước Mỹ.

Dù đang thời kỳ kinh tế khó khăn nhưng nhiều người vẫn kiếm được mức lương khá cao từ những công việc mà khi nghe đến bạn không thể hình dung nổi.

Chẳng hạn, không ai có thể nghĩ rằng công việc lau dọn cửa sổ có thể mang lại một mức lương sáu con số. Những nghề nghe có vẻ không đáng để quan tâm nhưng đôi khi lại đưa đến thu nhập đáng kể.

Dưới đây là một số ví dụ khác về những công việc có thể mang lại nhiều hơn những gì bạn mong chờ khi nghe đến tên việc.

- Kinh doanh toilet di động

Eliza Kendall là người kinh doanh các loại toilet di động. Nếu bạn tự hỏi công việc kinh doanh này có thể đem lại thu nhập ở mức nào thì bạn nên biết rằng, bình quân, Kendall kiếm được 100.000 USD/năm. Khi cô ấy nhận ra rằng kinh doanh các loại toilet di động sẽ là một sự đầu tư tuyệt vời, cô đã thực hiện mà không cần suy nghĩ đến lần thứ hai.

- Giảng dạy kỹ năng sống

John Williams đang có một công việc kiếm tiền tuyệt vời với mức thu nhập bình quân khoảng 108.000 USD/năm bằng cách giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh trung học.

Công việc của Williams là một cái gì đó ở giữa một nhà tâm lý học và giáo viên, hoặc một huấn luyện viên. Ông giúp thanh thiếu niên với tất cả các loại vấn đề, chẳng hạn như việc tìm kiếm mục tiêu trong cuộc sống của họ, hoặc đạt được sự tự tin vào bản thân, cũng như đem lại cho họ những bài học về sự lãnh đạo.

- Quay phim sự kiện thể thao

Steve Brangle là một trong những người may mắn kiếm sống từ niềm đam mê của cuộc đời mình. Tiền lương bình quân hằng năm ông kiếm được từ nghề đi quay các sự kiện thể thao cũng dao động từ 100.000 USD - 150.000 USD.

- Lái xe cả ngày dài

Nếu bạn đã từng nghĩ về công việc của một lái xe suốt cả ngày thì mức lương của anh chàng Jeff McGee sẽ thuyết phục bạn rằng nó thực sự là một ý tưởng tốt.

Jeff McGee có thu nhập bình quân khoảng 160.000 USD/năm. Những gì anh thực sự làm để có được số tiền này là lái một chiếc xe container từ địa điểm này đến một địa điểm khác. Rõ ràng, nhiều người không biết rằng công việc đó có thể mang lại mức thu nhập cao như vậy dù đôi lúc, nghề này vẫn khiến McGee phải đối mặt với những cạnh tranh đáng kể.

- Nghề massage

Kayse Gehret là một người làm massage trị liệu. Cô bắt đầu hành nghề này như là một sở thích.

Sau khi học xong, cô mở các lớp học massage và hiện nay được thuê bởi các vận động viên và những người nổi tiếng. Đôi khi, cô thậm chí còn đi theo họ trong các tour du lịch, và điều này là cách cô kiếm được số tiền lớn nhất. Cô có mức thu nhập bình quân ngạc nhiên lên tới 100.000 USD/năm từ nghề massage.

 

- Lau chùi cửa sổ

Lau chùi cửa sổ mang đến cho Alexander Tzamburakis, từ Tanzania, 125.000 USD/năm. Anh đã nghiên cứu về kinh tế và đã có một công việc trong ngân hàng trước khi chuyển sang nghề. Sau đó anh bắt đầu công việc lau dọn cửa sổ và hiện nay là một nhà thầu chào giá các công việc lau dọn cửa sổ. Anh kiếm được rất nhiều tiền từ công việc mà mọi người vẫn cho là có mức thù lao thấp.

- Bán nhà cho các gia đình quân đội

Angela Fugate sẽ không tin trong một triệu năm, nếu có ai đó đã nói với cô ấy rằng cô ấy sẽ có được mức thu nhập đáng kinh ngạc 250.000 USD/năm khi cô 28 tuổi. Tuy nhiên, đây là những gì đã xảy ra.

Kết hợp kinh nghiệm trong lực lượng không quân với giấy phép kinh doanh bất động sản của mình, cô quyết định chuyển sang kinh doanh bất động sản, chuyên về mảng bán nhà cho các quân nhân và gia đình họ. Hiện nay, công thức này đã giúp cô thực sự thành công.

- Tư vấn quảng cáo trên đài phát thanh

Đây là một đài phát thanh thực sự thành công nếu nó cho phép một người nào đó kiếm được 350.000 USD/năm bằng cách lập kế hoạch marketing cho khách hàng. Những gì David Dvorkin thực hiện là phân loại ra người nào lắng nghe về cái gì trên đài phát thanh, tư vấn khách hàng của mình vào việc tạo ra các quảng cáo đến những người nghe cụ thể và ông thành công từ cách làm đó.

- Xuất bản các hướng dẫn trong việc mua đồ nội thất

Kimberly Causey được bao quanh bởi các đồ nội thất từ ​​khi mới sinh ra, bởi vì cha mẹ cô làm việc trong ngành công nghiệp đồ nội thất. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cô vẫn còn hoạt động trong lĩnh vực này.

Sau khi thành công với công việc là chuyên gia trang trí nội thất, cô bắt đầu xuất bản các hướng dẫn để giúp mọi người lựa chọn đồ nội thất phù hợp nhất và giới thiệu các nhà máy sản xuất đồ nội thất tốt nhất hiện có. Cô có được khoản thu nhập lên đến 130.000 USD/năm từ các hướng dẫn này.

- Chỉ dẫn các đoàn tàu vận chuyển hàng hóa

Derek teed đã tốt nghiệp đại học và thực sự là một bác sĩ. Tuy nhiên, hiện nay đây không phải là cách anh kiếm được hơn 100.000 USD/năm khi mới 25 tuổi.

Trên thực tế, không ai trong số các đồng nghiệp của ông làm công việc của một bác sĩ kiếm được nhiều nhiều tiền như vậy. Công việc của anh là đảm bảo cho các đoàn tàu chạy trơn tru theo trật tự để không bị đâm vào nhau.

Infonet/Smashingtop