10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe

05/06/2018 15:01

Một số thói quen tưởng chừng xấu, nhưng thực chất chúng lại có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

1. Nhịn bữa sáng

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 1

Mặc dù thói quen nhịn ăn sáng đươc cho là dẫn tới tình trạng tăng cân, nhưng một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện tác dụng ngược lại rằng việc bỏ thỉnh thoảng hay hoàn toàn bữa sáng thực tế có thể giúp mọi người giảm cân hiệu quả. Một vài nghiên cứu trên động vật cho thấy thói quen nhịn bữa sáng còn giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và kéo dài tuổi thọ.

2. Uống cà phê

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 2

Một tòa án ở bang California, Mỹ, đã yêu cầu hãng Starbucks và các công ty kinh doanh cà phê khác phải in cảnh báo ung thư trên sản phẩm của họ. Mặc dù vậy, một số nghiên cứu khoa học cho thấy thói quen uống cà phê thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc ung thư và mang lại các lợi ích sức khỏe khác như phòng đái tháo đường và tăng cường sức khỏe tim mạch. Bác sĩ khuyến cáo bạn không nên uống quá 3-4 ly cà phê mỗi ngày.

3. Ăn trứng

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 3

Trứng được cho là chứa nhiều cholesterol và chất béo, gây hại tới sức khỏe. Nhưng loại thực phẩm này thực chất rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì trừ lòng trắng chứa nhiều chất béo và cholesterol, trứng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B12 và phốt pho không có ở nhiều thực phẩm khác. Thêm nữa, một nghiên cứu gần đây cho thấy cholesterol trong trứng không làm tăng lượng chất này ở những người khỏe mạnh.

4. Ăn nhiều đồ béo

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 4

Một nghiên cứu kéo dài 8 năm với sự tham gia của 50.000 phụ nữ, bao gồm 1/2 trong số này áp dụng chế độ ăn kiêng ít chất béo, phát hiện rằng những người ăn kiêng không giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, ruột và bệnh tim mạch cũng như giảm cân. Các chất béo từ hạt, cá và trái bơ thực chất tốt cho việc giảm cân vì chúng giúp giảm cảm giác thèm ăn.

5. Sử dụng mạng xã hội

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 6

Việc sử dụng mạng xã hội thường xuyên được coi là gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng trong một nghiên cứu về sự ảnh hưởng của thời gian sử dụng điện thoại di động đối với 120.000 thiếu niên Anh quốc, được đăng tải trên tạp chí Psychological Science năm ngoái, các nhà khoa học phát hiện rằng, thói quen sử dụng mạng xã hội không gây hại cho phần lớn người tham gia nghiên cứu. Thậm chí, nó còn có ích về một số mặt như cảm thấy gần gũi hơn và được hỗ trợ từ bạn bè.

6. Nghiện đồ uống tăng lực

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 7

Nước tăng lực không gây hại đối với sức khỏe như nhiều nghĩ, ít nhất đối với loại không đường. Bên cạnh chỉ chứa 10 calo và không đường, nó chỉ chứa 80 milligram caffeine, bằng 1/3 lượng chất này trong một 1 ly cà phê. Ngoài ra, nước tăng lực không đường cũng chứa vitamin B và taurine, có lợi cho sức khỏe.

7. Uống rượu vang

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 8

Quá nhiều thứ gì đều không tốt cho sức khỏe và chất cồn cùng không phải ngoại lệ. Nhưng một số nghiên cứu gần đây phát hiện, những người uống từ 1-2 ly rượu vang hay bia mỗi ngày có thể nhận được lợi ích về sức khỏe như ngăn ngừa nguy cơ suy giảm nhận thức do tuổi.

8. Bật chế độ thông báo điện thoại

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 9

Nhiều người cho rằng, chức thông báo trên các thiết bị thông minh là thủ phạm khiến họ lo lắng và giảm năng suất làm việc. Nhưng khi các nhà nghiên cứu cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách tắt hoàn toàn chức năng thông báo, thì mọi người cho biết họ cảm thấy căng thẳng hơn.

9. Tập thể dục trong thời gian ngắn

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 10

Bạn không cần thiết phải dành nhiều giờ trong phòng gym để có được vóc dáng như ý. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những bài tập thể dục ngắn và cường độ mạnh có thể hiệu quả hơn trong việc tạo cơ bắp và bảo vệ tim mạch.

10. Ngủ ngày

10 thói quen xấu nhưng thực sự tốt cho sức khỏe - 11

Thói quen ngủ ngày thực sự mang lại lợi ích sức khỏe, đặc biệt đối với người thiếu ngủ. Trong một nghiên cứu mới công bố gần đây, các nhà khoa học đã so sánh hiệu quả của giấc ngủ ngày 30 phút với hiệu quả của giấc ngủ đêm 10 giờ của những người thiếu ngủ. Họ phát hiện, cả 2 giấc ngủ này đều giúp các yếu tố miễn dịch quan trọng trở lại mức độ bình thường. Ngoài ra, một giấc ngủ ngắn vào ban ngày giúp mọi người lấy lại năng lượng và khả năng tập trung.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai