10 tỷ phú 'đút túi' nhiều tiền nhất năm 2015

28/12/2015 08:27

Những tỷ phú dưới đây không hẳn là những người 'nổi đình nổi đám', nhưng họ lại là những tỷ phú kiếm tiền tốt nhất trong năm 2015.

Jeff Bezos

10 tỷ phú

Tổng tài sản: 58,4 tỷ USD.

Jeff Bezos đã vượt qua anh em Charles và David Koch để thành người giàu thứ 3 nước Mỹ, chỉ sau Bill Gates và Warren Buffett.

Nhà sáng lập Amazon cũng có bước tiến ngoạn mục từ vị trí số 20 vào tháng 1/2015 lên vị trí người giàu thứ 5 thế giới. Được biết, 95% tài sản của ông đến từ cổ phiếu Amazon.

Từ đầu năm đến nay, tài sản của Bezos đã tăng 77% do nhà đầu tư hứng khởi trước thông tin về lợi nhuận và tăng trưởng của Amazon trong mảng điện toán đám mây.

Với 22 tỷ USD tài sản tăng thêm, ông đang là tỷ phú có tài sản tăng mạnh nhất trong năm, cao hơn cả Mark Zuckerberg của Facebook và Larry Page - Sergey Brin của Google cộng lại.

Amancio Ortega

10 tỷ phú

Ông chủ hãng thời trang Inditex SA là tỷ phú có tài sản tăng mạnh thứ 2 thế giới với 15 tỷ USD. Doanh nhân người Tây Ba Nha này đang nắm trong tay 76 tỷ USD và là người giàu thứ 2 thế giới.

Đến nay, Amancio Ortega đã sở hữu nhiều dinh thự và tòa nhà ở London, Barcelona, Madrid và Chicago. Tháng 9 vừa qua, ông đã bỏ khoảng 370 triệu USD để mua một mặt bằng bán lẻ cực lớn tại trung tâm bang Miami.

Tỷ phú Ortega có lối sống tiết kiệm, ông thường xuyên mặc một bộ quần áo đơn giản, hiếm khi là của các thương hiệu do ông sở hữu. Hàng ngày, ông đều đến canteen ăn trưa với nhân viên và đi làm trên chiếc Audi A8 thay vì các siêu xe đắt tiền khác.

Vào năm 2001, ông đã thành lập một quỹ có tên Fundacion Amancio Ortega, chủ yếu phục vụ cho các hoạt động giáo dục.

Tỷ phú Wang Jianlin

10 tỷ phú

Trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc mà Forbes vừa công bố, tài sản của tỷ phú Wang Jianlin hiện ước tính khoảng 30 tỷ USD tài sản, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái (13,2 tỷ USD).

Sau nhiều năm kiếm lời mà không cần niêm yết thêm bất kỳ công ty nào lên sàn chứng khoán, năm ngoái Wang Jianlin đã có những bước tiến lớn trên cả thị trường trong nước và quốc tế và đem về nguồn lợi nhuận “khủng” giúp tài sản của ông tăng vọt.

Vị tỷ phú này đã thành công với vị trí giàu số 1 Trung Quốc nhờ hoạt động kinh doanh của 2 công ty chủ chốt là hãng bất động sản Wanda Commercial Properties và chuỗi rạp phim lớn nhất Trung Quốc Wanda Cinema Line.

Mark Zuckerberg

10 tỷ phú

Facebook đang phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ, và điều đó đem lại lợi ích trực tiếp cho CEO của nó - Mark Zuckerberg. Mới đây, khối tài sản của Mark lại tiếp tục gia tăng và đưa anh đến gần với nhóm 10 người giàu có nhất thế giới.

Tài sản của vị tỉ phú 31 tuổi này hiện đã lên đến con số 45,9 tỷ USD. Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 11,4 tỷ USD, tương đương tăng 33%

Khối tài sản khổng lồ này đã giúp anh vượt qua 4 thành viên nhà Walton - chủ sở hữu chuỗi cửa hàng bán lẻ Wal-Mart để trở thành người giàu thứ 8 trên thế giới.

Larry Page

10 tỷ phú

Nhà đồng sáng lập Google – xếp thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất của Bloomberg, với tài sản ròng lên tới 39,5 tỷ USD. Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 9,8 tỷ USD, tương đương tăng 33%.

Sergey Brin

10 tỷ phú

Giá trị tài sản ròng: 38,7 tỷ USD

Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 9,3 tỷ USD, tương đương tăng 32%

Tài sản lớn nhất: Alphabet, công ty mẹ của công cụ tìm kiếm Google

Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Xếp hạng tỷ phú thế giới: 11

Pan Sutong

10 tỷ phú

Giá trị tài sản ròng: 11,8 tỷ USD

Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 8,2 tỷ USD, tương đương tăng 221%

Tài sản lớn nhất: Goldin Financial Holdings, công ty đa lĩnh vực niêm yết tại Hồng Kông

Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Xếp hạng tỷ phú thế giới: 84

Chu Quần Phi

10 tỷ phú

Giá trị tài sản ròng: 8,1 tỷ USD

Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 5,9 tỷ USD, tương đương tăng 266%

Tài sản lớn nhất: Lens Technology, công ty sản xuất mặt kính điện thoại

Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Xếp hạng tỷ phú thế giới: 150

Jacqueline Mars (em gái John Mars)

10 tỷ phú

Giá trị tài sản ròng: 32,1 tỷ USD

Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 5,6 tỷ USD, tương đương tăng 21%

Tài sản lớn nhất: Mars Inc, hãng bánh kẹo lớn nhất thế giới

Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Xếp hạng tỷ phú thế giới: 16

John Mars

10 tỷ phú

Giá trị tài sản ròng: 32,1 tỷ USD

Tăng so với đầu năm (tính đến ngày 24/12): 5,6 tỷ USD, tương đương tăng 21%

Tài sản lớn nhất: Mars Inc, hãng bánh kẹo lớn nhất thế giới

Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Xếp hạng tỷ phú thế giới: 17

Doisongphapluat.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu