11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo

02/03/2019 11:05

Nếu lên kế hoạch du lịch thủ đô Tokyo của đất nước mặt trời mọc thì bạn nên tránh đến những nơi quá đông đúc này.

1. Phố Takeshita-dori

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 1

Phố Takeshita được biết đến là trung tâm của Harajuku, một trong những phố chuyên thời trang nổi tiếng nhất Tokyo. Nhưng vào một số ngày trong tuần, nơi đây đông nghẹt đến nỗi không còn chỗ để di chuyển. Và hầu hết chỉ các du khách mới tới đây shopping nên giá cả luôn chênh lệch nhiều.

Thay vì chen lấn vào khu phố quá đông đúc này, bạn nên đến những con đường phụ gần Takeshita. Khu vực này được gọi là Ura-Hara thường có những cửa hàng thời trang khá độc đáo.

2. Tokyo Skytree

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 2

Tokyo Skytree là trung tâm mua sắm và đài quan sát phổ biến với cả khách du lịch nước ngoài và trong nước và bạn sẽ phải xếp hàng “dài cổ” để lên đây. Vì thế, du khách nên chọn những đài quan sát khách ở Tokyo để chiêm ngưỡng cảnh thành phố vì đài nào cũng thu phí và có thể ngắm cảnh đẹp.

3. Nhà hàng Robot

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 3

Nhà hàng Robot đã trở nên nổi tiếng với những thứ kỳ quặc. Nơi đây tổ chức các show diễn khá phô trương và đắt đỏ. Nhà hàng Robot chỉ có khách du lịch ghé thăm chứ không có người bản địa. Chưa kể bữa tối ở đây chỉ là các suất cơm hộp giá cả rất đắt.

4. Golden Gai

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 4

Đây là quán bar nổi tiếng chỉ có khách du lịch tới bởi với mức phí ngồi 1 đêm khá đắt 1.000 yên nên người bản địa sẽ không tới Golden Gai. Nơi đây chỉ phù hợp để ngồi tán gẫu vì địa điểm khá mát mẻ nhưng nếu muốn thưởng thức không khí náo nhiệt thì quán bar này không phải là lý tưởng.

5. Ryogoku Kokugikan

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 6

Ở Nhật Bản, môn đấu vật sumo thực sự không thú vị như bạn nghĩ. Những người duy nhất đến xem trận đấu sumo thường là khách du lịch và người già vì vậy nếu mong chờ nhiều điều thú vị thì bạn tốt nhất không tới đây.

6. New York Grill

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 7

New York Grill là một quán bar trên tầng 52 của Park Hyatt ở Shinjuku. Quán bar này nổi tiếng ở Tokyo vì từng xuất hiện trong phim Lost in Translation. Nhược điểm là nơi đây rất đông nên bạn khó có thể đặt chỗ được. Còn nhiều quán bar trên không khác ở Tokyo mà bạn có thể thưởng thức không khí yên bình và ngắm cảnh thành phố nên không nhất thiết phải chen chúc đến New York Grill .

7. Nakamise-dori

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 8

Nakamise-dori là con phố mua sắm dẫn đến Asakusa. Nơi đây bán rất nhiều omamori giả (bùa hộ mệnh từ đền thờ). Thay vì đến đây, bạn có thể ghé Asakusa để mua những món quà lưu niệm và thưởng thức các món bánh ngọt, agemanju…

8. Núi Phú Sĩ

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 9

Nhìn từ xa, núi Phú Sĩ rất đẹp nhưng bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi khi leo núi Phú Sĩ vì có rất nhiều bụi, sương mù ở đây và bạn chẳng còn tâm trí ngắm cảnh nữa khi đã quá mệt. Tốt nhất là đừng leo núi mà hãy ngắm nó từ xa thôi.

9. Kawaii Monster Cafe

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 10

The Kawaii Monster Cafe là một trong những nơi mà khách du lịch không nên ghé thăm khi tới Tokyo. Nơi đây tính phí cả chi phí vé vào kèm phí đồ ăn, thức uống nên giá cả thường rất đắt. Nếu muốn tiết kiệm túi tiền thì tốt nhận bạn nên tránh xa nơi này.

10. Tòa nhà chính quyền thành phố Tokyo

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 11

Nơi đây có đài quan sát miễn phí nên rất đông người tới. Không chỉ thang máy chật cứng mà thang bộ ở đây cũng cũng cần xếp hàng dài. Tốt nhất bạn nên lựa chọn đài quan sát tính phí nhưng thưa người để thăm thú.

11. Ameyokocho

11 địa điểm nên tránh khi du lịch Tokyo - 12

Ameyokocho được biết đến là một trong những khu chợ ngoài trời lớn nhất Tokyo. Địa điểm này hơi lỗi thời nhưng lại hấp dẫn du khách vì bán rất nhiều mặt hàng. Nhưng nhược điểm chính là nó quá đông đúc, đắt đỏ nên sẽ khiến những người tới lần đầu cảm thấy thất vọng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”