12 lỗi phong thủy khi đặt bàn ăn khiến gia đình gặp điều không may

25/06/2018 14:47

Bàn ăn là nơi rất quan trọng là nơi hội tụ của các thành viên trong gia đình bao buồn vui, mệt mỏi đều thể hiện một phần ở đây.

1. Chọn một bàn ăn tròn

Đây không nhất thiết là tiêu chuẩn trong việc lựa chọn bàn ăn phổ biến trong những ngày này, nhưng bạn nên chọn bàn ăn hình tròn thay vì hình vuông hay hình chữ nhật. Điều này là do bàn ăn hình tròn mang đến một mức bình đẳng cho tất cả mọi người. Với chiếc bàn tròn, mọi người được nhìn thấy nhau và tiếp xúc với nhau dễ dàng hơn.

Thêm vào đó, bàn tròn không hề có các góc nhọn như bàn hình vuông hay bàn hình chữ nhật. Theo phong thủy, những "góc độc" được bắt nguồn từ chính những góc cạnh này, nơi sản sinh ra năng lượng xấu, ảnh hưởng đến hòa khí gia đình. Nếu bàn ăn không có góc cạnh, ảnh hưởng tiêu cực này sẽ bị giảm tối đa hoặc bị loại bỏ.

Một chiếc bàn hình bầu dục cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời nếu phòng an nhà bạn dài và hẹp hay đơn giản là phòng không thể chứa được bàn tròn. Và nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn này đều không phù hợp thì bạn nên chọn những chiếc bàn hình vuông vì dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng hơn so với hình chữ nhật - hình dạng bàn ăn ít ưa thích nhất trong phong thủy

2. Sử dụng bàn ăn bằng gỗ

Phong thủy cân bằng tất cả năm yếu tố trong tất cả các không gian, nhưng nó nghiêng nhiều hơn về phía yếu tố Mộc- nền tảng và tượng trưng cho sự ổn định, bền vững và đáp ứng cả về mặt thẩm mỹ và tâm linh. Bàn ăn bằng gỗ chất lượng cao rất được ưa chuộng trong phong thủy, mặc dù sử dụng một chiếc bàn phù hợp với phần còn lại của phòng ăn là rất quan trọng.

3. Xà nhà không nên trực tiếp đè lên bàn ăn

Bàn ăn nằm trực diện ngay dưới xà nhà sẽ tạo cảm giác khi ngồi vào bàn như có đao sắc trên đầu, gây cảm giác đè nén, nặng nề, khiến tinh thần bất ổn. Vì thế, nên dịch chuyển bàn ăn khỏi vị trí đó. Trong trường bất khả kháng, nên treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

4. Bàn ăn không nên thẳng với cửa lớn

khoa học phong thủy có câu: “hỉ hồi toàn, kỵ trực xung” (thích vòng quanh, kỵ thẳng). Nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc này sẽ khiến khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn, chỉ cần đứng bên ngoài có thể nhìn thấy mọi thành viên đang dùng bữa. Điều này cũng không hợp mỹ quan.Giải pháp đặt ra là nên dời bàn ăn sang chỗ khác trong điều kiện có thể. Nhưng trường hợp không còn sự lựa chọn thì nên đặt một bình phong để ngăn lại.

5. Tránh bàn ăn có mặt kính

Bàn ăn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp nhưng không có lợi cho phong thủy. Theo phong thủy, những chiếc mặt kính được cho là dễ dẫn truyền những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà.

6. Tránh đặt bàn đối tường hoặc người phải dựa lưng vào cửa sổ

Trong phong thủy phòng ăn, bàn ăn không bao giờ nên đối tường vì nó ngụ ý rằng những người khác không được hoan nghênh. Ngoài ra, việc phải dựa lưng vào cửa sổ sẽ tạo cảm giác mất an toàn cho người đang ngồi ăn vì vậy bạn nên hạn chế điều này.

7. Bàn ăn là đủ chỗ cho tất cả mọi người

Hãy chắc chắn rằng bàn ăn đủ rộng cho tất cả những người dùng bữa. Chiếc bàn đủ rộng sẽ khiến tất cả mọi người đều cảm thấy rằng mình được chào đón.

8. Tránh kê ở vị trí trực diện giữa 2 điểm kết nối

Nếu chiếc bàn ăn nằm giữa một cửa sổ - một cửa đi hoặc hai cửa đi hoặc bất kì sự kết hợp nào giữa các cửa đi và cửa sổ thì đó không phải là vị trí phong thủy tốt cho chiếc bàn. Đường nối giữa các cửa sổ, cửa đi là những năng lượng may mắn, sức khỏe và hạnh phúc, không nên bị chặn lại. Nếu không thể thay đổi vị trí bàn ăn trong phòng ăn, hãy xem xét giải pháp phong thủy này: treo chuông gió hoặc đèn chùm hoặc một số thiết bị khác để chuyển hướng dòng năng lượng dương trở lại bên trong nhà .

9. Bàn ăn tối kỵ đối diện nhà vệ sinh

Theo khoa học phong thủy, nhà vệ sinh là nơi sinh ra khí độc. Nếu để nó đối diện với bàn ăn sẽ tạo tâm lý không tốt khi ăn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.Nếu không thể di dời bàn ăn, nên đặt giữa bàn bồn nước nhỏ. Trong đó đặt chậu trúc khai vận để hóa giải xú khí.

10. Bàn ăn không nên đặt đối diện với bàn thờ

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm, tượng Phật… thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Bữa ăn thịt cá của gia đình sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay.

Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Nhưng tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng, nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng và mang lại cảm giác tự do, thoải mái cho người ăn.

11. Tránh đặt bàn ăn đối diện với phòng tắm

Trong phong thủy, cánh cửa phòng tắm được cho là ảnh hưởng đến sức khoẻ và hạnh phúc của gia đình. Hơn nữa, khi nhìn thấy cánh cửa phòng tắm cũng làm ảnh hưởng đến sự thèm ăn của bạn. Dù có thế nào, bạn nên tránh đặt bàn ăn đối diện với phòng tắm.

12. Chọn màu sắc phòng ăn

Trong phong thủy, màu sắc là quan trọng và mang tầm chiến lược. Nếu bàn ăn ở phía bắc của phòng ăn, chuyên gia phong thủy khuyến nghị rằng bạn nên chọn bàn ăn màu xanh dương cho dù trên bàn hay trong ghế ăn. Đối với bàn ăn nằm ở phía đông của phòng ăn, hoặc thậm chí cả ngôi nhà nói chung, bạn nên chọn màu xanh lá cây. Màu xanh lam và màu xanh lá cây là những màu sắc tuyệt vời giúp tăng sự ngon miệng và cảm giác vui vẻ giữa mọi người và do đó, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực ăn uống.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo!

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny