12 người Trung Quốc sống 'chui' ở Hà Đông liên quan đến vụ bắt 50 đối tượng ở Nam Từ Liêm

05/05/2021 15:12

Cảnh sát cho biết, quá trình xác minh ban đầu cho thấy, 12 người Trung Quốc sống "chui" ở Hà Đông có liên quan đến 50 trường hợp được phát hiện trước đó.

Sáng 5/5, một chỉ huy Công an quận Hà Đông cung cấp thông tin ban đầu vụ việc phát hiện 12 người Trung Quốc lưu trú, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

12 người Trung Quốc sống

Nhóm đối tượng cố thủ trong nhà khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Theo đó, buổi chiều một ngày trước, lực lượng chức năng phát hiện 1 người Trung Quốc tại sảnh tòa nhà Samsora (105 Yết Kiêu, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông). Quá trình xác minh, tổ công tác kiểm tra căn hộ 3017 tòa chung cư, những người bên trong đều bất hợp tác nên buộc cảnh sát phải phá cửa vào làm việc.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện thêm 11 người bên trong căn phòng mang quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực nhập cảnh.

Cán bộ chỉ huy Công an quận Hà Đông cho biết thêm, những đối tượng này mới lưu trú tại căn hộ trên và liên quan đến vụ việc phát hiện gần 50 người Trung Quốc tại Nam Từ Liêm vừa qua.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được bàn giao cho Phòng An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội điều tra theo thẩm quyền.

Được biết, tòa nhà Samsora, số 105 đường Chu Văn An, phường Yết Kiêu là khu chung cư "cao cấp" trên địa bàn quận Hà Đông, mới được đưa vào sử dụng hồi giữa tháng 4 vừa qua.

Số người Trung Quốc đã thuê các căn hộ qua các trung gian người Việt Nam, có hợp đồng thuê nhà với Công ty TNHH Maxland với giá tiền 13 triệu đồng/tháng. Các căn hộ này thuộc sở hữu của người nước ngoài, ủy quyền cho Công ty TNHH Maxland khai thác kinh doanh.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp người nước ngoài tạm trú tại tòa Samsora và các chung cư trên địa bàn quận Hà Đông.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/12-nguoi-trung-quoc-song-chui-o-ha-dong-lien-quan-den-vu-bat-50-doi-tu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/12-nguoi-trung-quoc-song-chui-o-ha-dong-lien-quan-den-vu-bat-50-doi-tuong-o-nam-tu-liem-161210505125245104.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020