126 người nghi ngộ độc rượu, 9 người tử vong ở Lai Châu

21/02/2017 13:51

Số người có triệu chứng liên quan đến ngộ độc rượu trong và ngoài đám tang tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải đã lên tới 126 người, xuất hiện ở 5 xã.

Một trong những bệnh nhân ngộ độc rượu nặng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. Ảnh: VNN

Trong khi vụ ngộ độc tập thể tại đám tang ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ đang dần được kiểm soát thì tối 19/2, lại có thêm một nạn nhân là ông Chẻo Sìn Hào, 51 tuổi, dân tộc Dao, ở bản Sín Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tử vong sau nhiều ngày được cấp cứu.

Trước đó, khi biết một số người đã tử vong sau khi ăn uống tại đám tang ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, vài người dân bản Sín Chải, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ (cách xã Ma Ly Chải khoảng 10 km) trong đó có ông Hào đã bỏ nhà lên nương vì cho rằng đang xảy ra dịch bệnh tại địa phương. Người nhà nạn nhân cho biết, khi đi nhóm của ông Hào có mang theo can rượu trước đó được mua tại khu vực chợ Sì Lở Lầu để uống.

Dù được phát hiện và đưa đi cấp cứu, nhưng do lượng độc tố trong người quá lớn, nạn nhân đã tử vong.

Ông Dương Đình Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ được TTXVN dẫn lời cho biết, đây là nạn nhân duy nhất ngộ độc và tử vong đến thời điểm này không ăn uống ở đám tang, nhưng có sử dụng nguồn rượu mua tại khu vực chợ Sì Lở Lầu. Hiện số người có triệu chứng liên quan đến ngộ độc rượu trong và ngoài đám tang là 126 người, xuất hiện ở 5 xã, trong đó có 9 người tử vong.

Cơ quan chức năng đã thu giữ, tiêu hủy và vận động nhân dân tiêu hủy gần 5.000 lít rượu không rõ nguồn gốc ở 8 xã biên giới thuộc huyện Phong Thổ. Chính quyền huyện cũng khẳng định là trên địa bàn không có dịch bệnh; đồng thời, tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương tiến hành vận động, tuyên truyền người dân sớm ổn định cuộc sống, giao nộp rượu không có nguồn gốc xuất xứ.

Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể tại bản Tả Chải, hiện nay đã có một số nạn nhân xuất viện trở về địa phương, lao động sản xuất bình thường. Còn 1 bệnh nhân nặng là ông Chang A Hờ, 67 tuổi, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải đang được chạy thận, lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

 
Baochinhphu.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”