13 việc phụ nữ khôn sẽ không làm trong tình yêu và hôn nhân

22/05/2015 10:40

Thông qua những hành động này đủ để biết bạn là cô gái khôn ngoan hay kẻ dại ngờ khi yêu.

1. Hy sinh những mối quan hệ khác vì tình yêu

Người người, đặc biệt là các cô gái trẻ và những cô nàng mới yêu sẵn sàng cắt đứt liên lạc với bạn bè để dành trọn vẹn thời gian cho tình yêu. Hãy nhớ bạn bè, gia đình chính là những người luôn sát cánh bên bạn từ nhỏ cho đến ngày hôm nay. Họ còn ở bên bạn lâu dài hơn thời gian bạn quen biết người ấy. Cô gái khôn ngoan chắc chắn rằng họ biết cân bằng giữa hạnh phúc riêng và những người thân yêu, quan trọng trong cuộc sống của mình.

2. Quên cảm ơn đối tác

Khi hai người đã trở nên thân mật, gần gũi, con gái thường hay xuề xòa đến mức quên cả việc bày tỏ lời cảm ơn và sự trân trọng với những gì bạn trai đã làm cho mình.

Cô gái khôn ngoan nhận ra rằng việc chia sẻ cuộc sống của mình với ai đó giống như một ân huệ, một món quà ông trời ban tặng, vì vậy họ luôn biết nói lời cảm ơn và đánh giá cao đối tác.

3. Biến mình thành kẻ phụ thuộc về tài chính

Biến mình thành kẻ phụ thuộc về tài chính nghĩa là bạn đang xóa bỏ sự độc lập ở con người bạn. Cô gái khôn ngoan, đủ chín chắn sẽ không tìm đến tình yêu vì cần một chỗ dựa, đặc biệt là chỗ dựa về tiền bạc. Họ cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi có thể mua được mọi thứ bằng chính đồng tiền mình kiếm ra.

4. Tập trung vào những điểm xấu của đối tác

Cô gái khôn ngoan luôn cố gắng tập trung vào những đặc điểm tốt đẹp nhất của đối tác chứ không phải những điểm tiêu cực. Bởi họ biết, đó là cách tốt nhất để duy trì mối quan hệ êm ấm, tránh được xung đột, cãi vã; và bởi họ biết rằng ai cũng có những sai sót.

5. Từ bỏ giấc mơ của riêng mình

Khi yêu, cô gái khôn ngoan hiểu rằng tình yêu đích thực sẽ không bao giờ kéo con người ta xuống vực thẳm, trái lại nó sẽ thúc đẩy mỗi người đạt được những điều tốt đẹp nhất. Yêu tha thiết và nồng nhiệt đến mấy, họ cũng không bao giờ từ bỏ ước mơ và hoài bão của riêng mình. Với họ, giấc mơ cá nhân cũng là một con đường để đi tới hạnh phúc.

6. Nghĩ chỉ một người duy nhất mang lại hạnh phúc cho bản thân

Nếu như người con gái ngây thơ luôn nghĩ sẽ chỉ có một tình yêu đích thực, một đối tượng sẽ mang lại hạnh phúc cho mình thì cô gái khôn ngoan biết hạnh phúc là một quá trình kiếm tìm dài, trong đó bạn sẽ phải trải qua đau khổ, chia tay và người này qua đi, sẽ đến lúc tình yêu lại gõ cửa trái tim mình.

7. Coi thường chính mình

Cô gái khôn ngoan không cho phép người đàn ông nào nhân danh tình yêu chà đạp, coi thường mình. Họ luôn biết tôn trọng bản thân và tự điều đó đã đặt ra một giới hạn khiến đối tác luôn biết tôn trọng họ.

8. Quên nói "Em yêu anh"

Không đơn giản là 3 tiếng bày tỏ tình yêu, cô gái khôn ngoan ý thức được tầm quan trọng và sức nặng của cụm từ "Em yêu anh" trong tình yêu. Họ sẽ không quên nói 3 tiếng này chỉ vì hai người đã thuộc về nhau, cũng không nói một cách quá thường xuyên và nhàm chán, họ biết nói đúng thời điểm để tình yêu luôn âm ỉ cháy trong trái tim mỗi người.

9. Nhất thiết phải ở bên người yêu suốt cả ngày

Người con gái yêu mù quáng cho rằng yêu nhau phải ở bên nhau mới giữ được nửa kia, song cô gái khôn ngoan lại không nghĩ vậy. Họ không cần phải liên lạc quá thường xuyên, không cần kè kè suốt cả ngày bởi họ có cuộc sống bận rộn của riêng mình và biết đối tác cũng rất bận rộn. Họ đủ tin yêu với bạn trai để không phải kiểm soát nhau khi không ở gần nhau.

10. Để đối tác đưa ra mọi quyết định

Với một mối quan hệ trưởng thành, hai người luôn phải tôn trọng quyết định của nhau, từ quyết định nhỏ như đi đâu, ăn gì... cho đến các kế hoạch lớn như kết hôn, sinh con... Dù là quyết định nào, cô gái khôn ngoan cũng luôn xem xét và tôn trọng quyết định của đối tác và ngược lại.

11. Chia sẻ tình yêu của mình với cả thế giới

Một điều dễ xảy ra với các cô gái mới yêu đó là luôn muốn cả thế giới biết mình đang yêu, họ khoe khoang, kể lể khắp mọi nơi. Trái lại, cô gái khôn ngoan không đem tình yêu của mình ra làm đầu mối bàn tán cho người khác, thay vào đó họ tập trung giao tiếp với đối tác để hai người hiểu nhau hơn.

12. Khép lại không gian của riêng mình

Cô gái khôn ngoan biết rằng dù yêu đến mấy, thỉnh thoảng họ vẫn cần được ở một mình để làm việc gì đó yêu thích và sống thật nhất với bản thân.

13. Từ bỏ cá tính của mình

Khi bước vào tình yêu, các cô gái thường hào hứng chia sẻ sở thích, niềm vui với đối tác của mình. Đôi khi họ sẽ mải miết yêu nên chỉ thích làm vừa lòng đối tác, họ từ bỏ cả sở thích cá nhân, kìm nén cá tính của mình với hy vọng người ấy sẽ vui vẻ. Trong khi đó, cô gái khôn ngoan biết rằng tình yêu chỉ có thể tồn tại khi cả hai hiểu và yêu cá tính của nhau.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020