14 người lây nhiễm HIV, viêm gan B ở bệnh viện

10/02/2017 16:41

Các nhân viên của 2 bệnh viện tại Trung Quốc đã bị phạt nặng vì hành vi không tuân theo các quy định khiến 14 bệnh nhân bị lây nhiễm HIV và viêm gan siêu vi B.

14 người lây nhiễm HIV, viêm gan B ở bệnh viện

Ảnh minh họa.

Reuters dẫn thông tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, trong vụ việc thứ nhất, 5 người đã bị nhiễm HIV tại một bệnh viện ở tỉnh Chiết Giang sau khi nhân viên y tế sử dụng lại ống tiêm của người khác.

Tờ China Daily của Trung Quốc dẫn lời giới chức y tế nước này cho biết nhân viên trong vụ việc đã bị cảnh sát bắt và một số người khác ở Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Chiết Giang cũng đã bị phạt hành chính.

Trong vụ việc thứ 2, 9 bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện nhân dân thành phố Thanh Đảo thuộc tỉnh Sơn Đông cũng đã bị lây nhiễm virus viêm gan B sau khi nhân viên y tế tại khoa chạy thận của bệnh viện thực hiện không đúng quy định về thủ tục chữa bệnh.

Trong vụ việc này, một số nhân viên của bệnh viện đã bị sa thải, trong đó có giám đốc và phó giám đốc của bệnh viện.

Những vụ việc riêng rẽ nói trên là những vụ việc mới nhất khiến lòng tin của công chúng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe của Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau các vụ bê bối hối lộ và điều trị không đúng quy định khác xảy ra thời gian qua.

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'