144 người thiệt mạng trong tết té nước ở Thái Lan

16/04/2012 11:24

Mặc dù là những ngày vui, xong trong 3 ngày Tết té nước cổ truyền Songkran diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 ở Thái Lan đã có 144 người chết, trên 1.600 người bị thương, hơn 1.500 vụ tai nạn giao thông.

Tết té nước Songkran của Thái Lan vào các ngày 13, 14 và 15/4. Những ngày này, chính quyền các tỉnh, thành trên cả nước Thái Lan thường tổ chức các hoạt động như dâng đồ cúng cho sư sãi, chúc thọ người cao tuổi. Đặc biệt, nam nữ thanh niên thường vui chơi té nước. Người dân Thái Lan quan niệm, người được té nước sẽ gặp may mắn trong năm mới.

Tết té nước ở Thái Lan

Mặc dù trước tết té nước nhiều ngày, chính quyền Thái Lan đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giảm tai nạn giao thông… Nhưng dường như người dân chưa thấy mức độ nguy hiểm của các loại tai nạn giao thông. Do đó, số người tử vong tăng lên hằng ngày.

Theo thông báo của trung tướng Bhorihan Siangaromya, trợ lý tư lệnh cảnh sát quốc gia và là chủ tịch trung tâm phòng chống và giảm nhẹ tai nạn giao thông đường bộ của Thái Lan trong những ngày tết té nước theo thống kê đã có 144 người chết, trên 1.600 người bị thương, hơn 1.500 vụ tai nạn giao thông.

Ông Bhorihan Siangaromya cho hay, phương tiện giao thông hay gây ra tai nạn nhất đó là xe mô tô, chiếm trên 83%. Nguyên nhân tai nạn phần lớn là say rượu, lái xe quá tốc độ quy định.

Tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, Tết té nước được tổ chức ở nhiều địa điểm nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài. Một trong những đường phố được mọi người biết đến là đường Khao San.
 

Người Đưa Tin