15 cách giúp bạn giữ bình tĩnh và thư giãn hơn

11/01/2017 15:56

Công việc, bài thuyết trình, hạn chót, phỏng vấn...như là một phần cuộc sống của bạn, nhưng mỗi lần phải đối diện với chúng, bạn có thể cảm thấy căng thẳng thần kinh.

Thay vì khiến cho đầu óc bị xáo trộn, hãy thử vài cách đơn giản dưới đây để giúp bạn lấy lại bình tĩnh trong 5 phút hoặc ít hơn.

Giải cứu bằng sôcôla

Một khối lập phương (khoảng 40 gram) sôcôla có thể ngay lập tức làm dịu thần kinh của bạn. Đó là lý do tại sao sôcôla được coi là một thực phẩm giúp bạn thoải mái. Nhưng chắc chắn rằng bạn chọn sôcôla đen (trong chừng mực), không chỉ vì nó giúp điều chỉnh hormone của bạn mà còn giúp ổn định sự trao đổi chất của bạn và không gây ra mối đe dọa cho trọng lượng của bạn.

'. 15 cách giúp bạn giữ bình tĩnh và thư giãn hơn .'

15 cách giúp bạn giữ bình tĩnh và thư giãn hơn.

Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su trong một vài phút có thể làm giảm sự lo lắng và cũng làm giảm nồng độ cortisol. Chọn hương vị nào mà bạn thích nhất để nó giúp bạn cải thiện tâm trạng của mình.

Trà xanh tốt cho hệ thần kinh của bạn

Trà xanh được biết là có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Các hóa chất L-Theanine trong trà xanh có thể giúp bạn giảm sự giận dữ và giảm sự tác động của những dây thần kinh nào khác tới cảm xúc của bạn.

Tập trung vào hơi thở của bạn

Hít thở chậm và sâu là một trong những cách dễ nhất để giảm huyết áp và nhịp tim. Thực hành kỹ thuật thở Pranayama trong Yoga, là bài tập đồng bộ hơi thở, giúp kiểm soát và điều tiết hơi thở một cách có ý thức và cố ý. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ lo lắng và làm dịu các dây thần kinh căng thẳng.

Hãy thiền định

Năm phút thiền định yên tĩnh là tất cả những gì cần thiết để nâng cao tâm trạng của bạn và trấn an tâm trí của bạn. Bước ra khỏi sự hỗn loạn này, tìm đến một nơi yên tĩnh, nơi bạn có thể tập trung vào hơi thở của bạn và điều chỉnh suy nghĩ của bạn.

Đếm số ngược

Hãy dành thời gian của riêng bạn và bắt đầu đếm ngược từ 50 hoặc 100. Khi bạn đặt tất cả sự tập trung của bạn vào việc đếm, lo lắng của bạn sẽ bị đẩy lùi. Trong khi đó các dây thần kinh của bạn sẽ được thư giãn và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi thực hiện toàn bộ bài tập này.

Xoa bóp tinh dầu

Tinh dầu có khả năng kích thích các thụ thể khứu giác trong mũi của bạn, do đó ảnh hưởng đến một phần của bộ não, giúp điều chỉnh cảm xúc của bạn. Hít những mùi hương nhẹ nhàng giúp bạn đẩy lùi căng thẳng và lo lắng. Mang theo một chai nhỏ tinh dầu mà bạn thích mọi lúc. Khi bạn cảm thấy một chút căng thẳng thần kinh hãy hít tinh dầu và để cho nó chữa lành các giác quan của bạn.

Hãy dành thời gian liên tưởng tới những điều tích cực

Liên tưởng tới những điều tích cực là khi bạn dành thời gian suy nghĩ đến những thứ khiến bạn hạnh phúc hơn. Bạn có thể nghĩ về những điều hạnh phúc trong quá khứ, hoặc hình dung ra viễn cảnh tốt đẹp ở tương lai. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng và trấn tĩnh tinh thần.

Nhắm mắt lại

Nhắm mắt lại và đóng cửa tâm trí để thoát ra khỏi sự hỗn loạn xung quanh bạn. Một vài phút im lặng sẽ giúp tâm trạng của bạn trở lại đúng hướng.

Sử dụng quả cầu sức khỏe

Khi bị căng thẳng, đầu óc bạn căng như dây đàn. Thay vì phản ứng với các kích thích, chỉ cần bóp quả cầu sức khỏe để giảm bớt sự căng thẳng.

Mát xa tay

Thoa một số kem dưỡng da và mát xa tay nhẹ nhàng. Tập trung vào các khớp xương lưng bàn tay, rồi tiếp tục mát xa từng ngón tay, xoay, vặn, kéo các khớp xương nhẹ nhàng, cho đến khi bạn thấy hai bàn tay mềm lại, không còn nhức mỏi.

Đổ một ít nước lạnh vào cổ tay của bạn

Có một số động mạch chính nằm bên dưới da, dưới cổ tay và dái tai của bạn. Đổ nước lạnh lên các khu vực này sẽ làm mát các dây thần kinh và làm dịu áp lực.

Bước ra ngoài nắng

Ánh sáng mặt trời thường được khuyến khích như một phương thuốc để đánh bại chứng bệnh trầm cảm và các cơn khủng hoảng tinh thần khác. Bạn cũng có thể dành 5 phút đi bộ ngoài nắng để làm dịu dây thần kinh căng thẳng.

Vươn người

Một động tác vươn người cũng có thể giúp bạn đẩy lùi căng thẳng hiệu quả.

Nghe nhạc để thoát khỏi căng thẳng

Âm nhạc có tác động tích cực tới cảm xúc của chúng ta. Sử dụng cách này khi gặp một tình huống căng thẳng để trấn tĩnh lại.

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ