15 sai lầm nên tránh khi du lịch trên thế giới

20/10/2016 09:13

Du khách nên tìm hiểu về văn hóa và tập tục riêng của những quốc gia mà họ định tới du lịch để tránh sai lầm đáng tiếc.

Argentina: Đừng từ chối uống trà

Tập tụcuống trà biểu thị cho sự tự tin và tình bạn ở Argentina, nên du khách không nên từ chối nếu được mời thưởng thức trà khi tới quốc gia này. Nhưng bạn cần lưu ý, không được dùng chiếc thìa bằng kim loại để khuấy trà trong tách.

Australia: Đừng vứt rác hay hút thuốc tại nơi công cộng

Người Australia rất coi trọng vệ sinh tại nơi công cộng. Trong khi một số nước coi việc vứt vỏ kẹo hay khạc nổ trên vỉa hè là điều bình thường. Người Australia luôn có ý thức giữ mọi thứ gọn gàng và sạch sẽ nên bạn hãy cẩn thẩn khi cần khạc nhổ.

Trung Quốc: Không nên đi trước người lớn tuổi

Phép lịch sự tại những nơi có nhiều người lớn tuổi là hãy nhường họ đi trước bạn. Người Trung Quốc coi hành động này là biểu hiện của sự tôn trọng.

Pháp: Đừng nói chuyện mà không chào hỏi

Du khách nên tránh bắt chuyện với người dân bản địa mà không chào hỏi. Đây được coi là hành vi khiếm nhã nhất đối với người Pháp. Họ sẽ không nói chuyện nhiệt tình, nếu bạn quên nói “Xin chào” trước khi bắt chuyện.

Đức: Đừng chào theo kiểu phát xít

Du khách có thể nổi hứng chào theo kiểu phát xít, nhưng hành động này sẽ bị coi là phạm tội ở Đức và bị bắt giữ. Ngay cả khi bạn giải thích đó chỉ là một trò đùa, nhưng không ai ở Đức đồng ý với bạn.

Hong Kong: Đừng coi người dân ở đây là Trung Quốc

Mặc dù là một phần của Trung Quốc, nhưng người dân ở Hong Kong tự coi họ khác với người đại lục. Nên cách tốt nhất với du khách tới đây là tôn trọng quan điểm của người dân bản địa.

Indonesia: Đừng sử dụng tay trái

Tại Indonesia, các hoạt động “vệ sinh” được thực hiện bằng tay trái và những hành vi xã giao như bắt tay được thực hiện bằng tay phải. Nếu bạn là một trong số ít người thuận tay trái, hãy nói lời xin lỗi khi hành xử theo thói quen của mình.

Malaysia: Đừng nắm chặt bàn tay

Hành động nắm chặt bàn tay để được coi là để thể hiện sức mạnh tại một số quốc gia phương Tây, nhưng nó bị coi là hành vi tục tĩu ở Malaysia.

Nepal: Đừng bắt tay khi gặp mọi người

Thay vì hôn hay bắt tay, mọi người chắp hai bàn tay vào nhau như cầu nguyện khi gặp nhau. Hành vi hôn nhau tại nơi công cộng cũng bị cấm kỵ ở Nepal.

Hà Lan: Đừng nói vòng vo

Người Hà Lan rất thẳng tính và họ thường không nói vòng vo hay giảm nhẹ trong các bài phát biểu của mình.

Nga: Đừng tặng bó hóa làm quà

Một điều cần lưu ý đối với du khách khi tới Nga là bạn không nên tặng cả bó hoa cho người bạn địa. Bởi vì chỉ người chết mới nhận hoa theo bó.

Singapore: Đừng ngồi vào bàn có túi giấy lụa

Người dân ở Singapore thường giữ bàn bằng cách đặt một túi giấy ăn lên đó. Điều này giống như ví tiền hay ô ở các nước khác.

Thái Lan: Không được đặt chân lên bàn

Ở Thái Lan, đầu được coi là bộ phận linh thiêng nhất trên cơ thể và chân là bộ phận dơ bẩn nhất. Mọi người bị coi khinh khi đặt chân lên bàn hay dùng chân để lượm tiền.

UAE: Không ăn, uống, hút thuốc tại nơi công cộng

Theo quy định của đạo Hồi, các tín đồ không được phép ăn hay uống vào ban ngày trong tháng lễ Ramadan. Ngay cả người ngoại đạo cũng phải chấp hành quy định này khi tới Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào thời gian này.

Mỹ: Đừng quên tiền bo

Du khách tới Mỹ có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhân viên phục vụ tại nhà hàng và quán bar không được nhận lương từ chủ. Thu nhập của họ phụ thuộc vào tiền bo của khách hàng. Bạn nên bo cho nhân viên phục khoảng 15% đến 20% giá trị của hóa đơn thanh toán.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”