16 thợ mỏ Trung Quốc tử vong vì ngộ độc carbon monoxide

28/09/2020 22:55

Ít nhất 16 thợ mỏ ở miền Tây Nam Trung Quốc tử vong sau khi mắc két trong mỏ than và bị ngộ độc carbon monoxide, theo truyền thông nước này.

Có 17 người trong mỏ than Songzao ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) khi vụ tai nạn xảy ra, theo CGTN. Chỉ duy nhất một người được cứu hộ giải cứu thành công, và người này hiện đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

16 thợ mỏ Trung Quốc tử vong vì ngộ độc carbon monoxide

Lực lượng cứu hộ tại mỏ Songzao hôm 27/09 (Ảnh: Getty)

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa 27/09, khi băng chuyền trong mỏ than bốc cháy, tạo ra lượng carbon monoxide vượt ngưỡng an toàn và khiến các thợ mỏ bị mắc kẹt.

Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc trong một thông báo cho biết họ đang điều tra để xác định nguyên nhân vụ việc và áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn.

Một nhóm chuyên gia đứng đầu là phó giám đốc Cục Giám sát An toàn Mỏ than Quốc gia Trung Quốc đã được cử tới hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả, Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho biết thêm.

Mỏ than nói trên thuộc sở hữu của công ty Năng lượng Trùng Khánh. Các quản lý tại mỏ than Songzao trước đây từng bị phạt hành chính và cảnh cáo vì vi phạm quy định an toàn.

Năm 2019, Cục Giám sát An toàn Mỏ than Trùng Khánh phạt bảy người số tiền từ 700-4.200 USD vì sử dụng các biện pháp nổ mìn trái quy định, theo thông báo do cục này công bố.

Tai nạn mỏ không phải là hiếm gặp ở Trung Quốc. Năm 2017 nước này ghi nhận tổng cộng 219 vụ tai nạn mỏ, theo số liệu chính thức, khiến 375 người thiệt mạng. Năm 2018 các vụ tai nạn mỏ gây ra cái chết cho 333 người.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/16-tho-mo-trung-quoc-tu-vong-vi-ngo-doc-carbon-monoxide-tintuc70.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/16-tho-mo-trung-quoc-tu-vong-vi-ngo-doc-carbon-monoxide-tintuc707399

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?