2 chị em gái bị 2 gã hàng xóm xâm hại ở Hà Nội: Chưa biết giải quyết cái thai thế nào

12/08/2019 10:49

Sau khi sự việc được phát giác, gia đình hai nữ sinh hoang mang tột độ, nhất là khi Quyên đã mang thai tháng thứ 5 mà chưa rõ ai là "tác giả".

Những ngày qua, vụ việc gia đình anh Đình (47 tuổi ở xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) làm đơn tố cáo 2 người hàng xóm là Đào Văn Sinh (57 tuổi) và Đào Văn Chuyển (52 tuổi) có hành vi xâm hại tình dục 2 con gái mình khiến dư luận địa phương rúng động.

Điều đáng nói, hai người này ở cách nhà anh Đình khoảng 200m. Gia đình nạn nhân coi 2 người hàng xóm này như người trong gia đình, nhiều hôm nhà thịt con gà cũng mời sang ăn cùng.

Hiện tại, Công an thị xã Sơn Tây đã tạm giữ hình sự đối với Đào Văn Chuyển và Đào Văn để làm rõ hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Nạn nhân trong vụ việc là cháu Quyên (16 tuổi) và cháu Thủy (14 tuổi). Trong đó, cháu Quyên chuẩn bị lên lớp 10 hiện đang mang thai ở tháng thứ 5.

2 chị em gái bị 2 gã hàng xóm xâm hại ở Hà Nội: Chưa biết giải quyết cái thai thế nào - Ảnh 2.

Căn nhà của gia đình em Quyên và Thủy sinh sống nằm tại vị trí vắng người, khuất tâm nhìn.
Ảnh: Đăng Khoa

Là hàng xóm của các gia đình nạn nhân và hai nghi phạm, anh Hùng cho biết: "Đến giờ tôi vẫn bất ngờ trước thông tin ông Sinh và ông Chuyển làm thế đối với 2 cháu nhỏ. Gia đình tôi chuyển về đây sống cũng được gần 20 năm nay từ khi ngõ này chỉ có 7 hộ gia đình sinh sống, mọi người sống với nhau đoàn kết lắm, thời gian đầu tôi cũng bất ngờ vì các hộ sống với nhau còn hơn cả anh em ruột thịt trong nhà.

Nói đâu xa, như căn nhà mà tôi đang ở là do mọi người trong ngõ trong đó có ông Đình, ông Sinh và ông Chuyển bỏ công ra xây giúp mà không lấy một đồng tiền công. Hay những ngày mưa bão, khi gia đình ông Đình vắng nhà thì ông Sinh hay ông Chuyển lại sang trông nom hộ, cho đàn bò, đàn gà vào chuồng...".

2 chị em gái bị 2 gã hàng xóm xâm hại ở Hà Nội: Chưa biết giải quyết cái thai thế nào - Ảnh 3.

Khi biết tin cơ quan chức năng triệu tập 2 người hàng xóm có hành vi xâm hại tình dục
 2 chị em ruột, rất đông người dân địa phương đã kéo đến theo dõi diễn biến vụ việc.

Trò chuyện với PV, chị Hạ Thị Tình (mẹ ruột của 2 cháu) cho hay, đến bây giờ cả nhà vẫn đang sốc vì sự việc xảy ra quá bất ngờ.

"Hôm phát hiện sự việc gia đình không nghĩ ông Chuyển và ông Sinh lại có hành động thú tính như vậy bởi lẽ hai người này đã quá thân thiết với gia đình, mọi người rất tin tưởng nhau đến mức tôi còn hay nói hai ông này uống cạn cả nước giếng của nhà này, thế mà lại xảy ra sự việc trên.

Hoàn cảnh của gia đình tôi cũng không được dư dả cho lắm, hai vợ chồng sinh được 4 đứa con, tôi thì đi bán hoa quả ở chợ còn bố tụi nhỏ đi làm thợ xây quanh đây. Thời gian ông Chuyển và ông Sinh ở nhà tôi có khi còn nhiều hơn thời gian vợ chồng tôi ở nhà, do 2 ông này thả trâu, bò hay cắt cỏ ở bãi gần nhà tôi nên hay vào nhà tôi ngồi nghỉ uống nước. Có hôm nhà đóng cửa rồi mà các ông ấy còn cậy cửa ra để vào uống nước nhưng gia đình cũng không suy nghĩ gì", chị Tình tâm sự.

2 chị em gái bị 2 gã hàng xóm xâm hại ở Hà Nội: Chưa biết giải quyết cái thai thế nào - Ảnh 4.

Chị Hạ Thị Tình đau đớn kể lại chuyện hai con gái bị xâm hại tình dục trong thời gian dài.

Tâm (chị gái của hai nữ sinh bị xâm hại) chia sẻ, lý do khiến Quyên và Thủy không dám nói ra sự thật xuất phát từ những lời dọa nạt từ ông Sinh và ông Chuyển.

"Em Quyên kể, đã bị hai ông này xâm hại nhiều lần, từ khi còn nhỏ, nhưng không nhớ chính xác năm nào. Mỗi lần thỏa mãn thú tính của mình xong, cả hai ông đều cho tiền lần thì 2.0000 đồng, lần thì 5.000 đồng… kèm theo những lời dọa dẫm sẽ đánh nếu kể lại chuyện vì thế em tôi rất sợ", Tâm nói.

Theo người chị gái này Quyên là con thứ 2 trong gia đình. Quyên kể bị hai hàng xóm xâm hại nhiều năm nhưng giấu kín không cho gia đình biết. Khi người dân phát hiện bụng nữ sinh lớp 10 này to bất thường gia đình gặng hỏi nhưng Quyên vẫn không nói. Cho tới khi dùng que thử thai và đi siêu âm biết chính xác Quyên đang mang thai, cô cũng không nói một lời.

Trong hai đứa em của Tâm thì Quyên có học lực khá. Còn Thủy nhanh nhẹn, thông minh và là học sinh giỏi.

2 chị em gái bị 2 gã hàng xóm xâm hại ở Hà Nội: Chưa biết giải quyết cái thai thế nào - Ảnh 5.

Tâm, chị gái của hai nữ sinh vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc.

Theo thông tin từ gia đình cung cấp, dù đã có bầu 5 tháng nhưng mọi sinh hoạt của Quyên vẫn diễn ra bình thường, không có biểu hiện nghén hay mệt mỏi của người đang mang thai. "Phía gia đình tôi hiện tại cũng chưa biết giải quyết với cái thai của cháu như nào. Gia đình dự định sẽ đi bỏ hoặc sẽ để con gái sinh con rồi cho đứa bé cho người khác nuôi", anh Đình buồn bã nói.

Giờ đây, mong muốn lớn nhất của gia đình bị hại là sớm có kết quả xét nghiệm để xem ai là "tác giả" của cái thai, đồng thời mong pháp luật trừng trị nghiêm minh kẻ phạm tội.

*Tên các thành viên trong gia đình nạn nhân đã được thay đổi.

Ngày 10/8 vừa qua, cơ quan công an đã tiến hành dựng lại hiện trường vụ án. Theo tố cáo của nạn nhân, các đối tượng đã thực hiện hành vi đồi bại tại khu vực bãi đất trống sau nhà với những khoảng thời gian khác nhau, sáng có, chiều có và thậm chị là cả đêm muộn.

Nói về 2 nghi phạm, ông Nguyễn Duy Cường - Chủ tịch UBND xã Sơn Đông cho hay: "Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến dư luận địa phương bàng hoàng. Trong thời gian sinh sống và làm việc tại địa phương, ông Đào Văn Sinh và Đào Văn Chuyển không có tiền án tiền sự hay điều tiếng gì".

 

Giadinh.net.vn