2 đối tượng dùng cuốc truy sát dã man nhà báo trong đêm

10/07/2021 20:40

Trong quá trình đứng nói chuyện trước đầu xe ô tô, An đã dùng cuốc đánh nhiều cái vào đầu anh H. Sau một lúc chống đỡ, anh H. bỏ chạy nhưng vẫn bị truy đuổi.

Ngày 10/7, Công an huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Đào Nhật Vũ (SN 1993) và Nguyễn Văn An (SN 1985, cùng trú thôn Long Sơn, xã An Dũng) về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, Nguyễn Văn An có xe tải được thuê vận chuyển đất thải đi đổ do UBND xã Lâm Trung Thủy đang phá dỡ, cải tạo trụ sở. Đào Nhật Vũ là lái xe cho An.

2 đối tượng dùng cuốc truy sát dã man nhà báo trong đêm - Ảnh 1.

2 đối tượng bị khởi tố.

Khoảng 20h30' ngày 1/7, Nguyễn Văn An đi kiểm tra và cùng lúc này nhà báo N.N.H. (phóng viên của Tạp chí Kinh tế và Đồ uống) cũng đến khu vực này để tìm hiểu. Tại đây, An và anh H. có nói chuyện trao đổi với nội dung liên quan đến đất đai. Sau đó, anh H. lên xe đi và An cũng đi về nhà.

Khoảng 22h30 phút cùng ngày, anh H. đi đến khu vực thôn Long Sơn, xã An Dũng (Đức Thọ) để xác minh về tình trạng khai thác đất, nhưng không phát hiện có hoạt động khai thác đất trái phép tại đây nên lên xe quay về.

Khi anh H. đi đến đường bê tông liên thôn trước ngõ nhà An, người này đứng bên đường chặn xe và yêu cầu anh xuống xe.

Trong quá trình này, 2 bên lời qua tiếng lại và xảy ra mâu thuẫn. An đi lấy một cuốc vét, đồng thời gọi điện cho Đào Nhật Vũ đến hỗ trợ. Một lúc sau Vũ có mặt.

Khi An và anh H. đứng nói chuyện trước đầu xe ô tô thì An cầm cuốc đánh mạnh từ trên xuống trúng vào đầu và cổ anh H. Tiếp đó, An cầm cuốc đánh tiếp thì anh H. giơ tay trái lên đỡ khiến cuốc bị gãy. An tiếp tục cầm cán cuốc đánh 4 cái vào 2 tay của anh H.

Thấy An đánh anh H. thì Vũ cũng xông vào dùng tay đánh tới tấp vào đầu, mặt, người nạn nhân. 2 bên giằng co một lúc thì anh H. thoát ra và bỏ chạy được.

Ngay sau đó, lực lượng Công an xã An Dũng có mặt xử lý sự việc. Anh H. được đưa đến Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh điều trị.

Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đức Thọ ra quyết định trưng cầu giám định, trưng cầu Trung tâm Pháp y và giám định y khoa Sở Y tế Hà Tĩnh giám định.

Theo kết luận giám định thương tích của Trung tâm Pháp y và giám định y khoa Sở Y tế Hà Tĩnh, tỷ lệ thương tích của anh N.N.H. là 5%.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/2-doi-tuong-dung-cuoc-truy-sat-da-man-nha-bao-trong-dem-16121100720021.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/2-doi-tuong-dung-cuoc-truy-sat-da-man-nha-bao-trong-dem-161211007200219649.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài