2 kiểu ''lười'' không chỉ giúp bạn gia tăng phúc khí mà còn tránh xa được thị phi trong gang tấc

23/09/2022 10:15

Lười biếng là thói xấu, nhưng trên đời có 2 kiểu người giúp bạn thoát khỏi thị phi, sống cuộc đời bình an.

Lười động miệng: Giảm bàn tán, thị phi

Khi tĩnh tọa thì nghĩ về những lỗi lầm và khuyết điểm của mình, khi nhàn đàm thì chớ bàn luận chuyện thị phi của người khác. Rất nhiều lúc, việc bàn tán chuyện gẫu có thể khiến mọi chuyện càng thị phi, mẫu thuẫn cũng từ đó mà đến.

Họa luôn bắt nguồn từ miệng, một người nếu không biết kiểm soát cái miệng của mình thì sớm muộn cũng đẩy bản thân vào ngõ cụt.

Buông lời đắng cay làm đau người khác nhưng vẫn bao biện rằng mình chỉ là "khẩu xà, tâm Phật", chẳng có ý hại ai, nhiều người đang vướng vào khẩu nghiệp mà chẳng biết. Gieo nhân nào gặt quả đó. Quả chẳng trổ ngày nay thì ngày mai, không kiếp này thì kiếp tới. Nhân quả thật rõ. Nghiệp là luôn đúng.

co-nhan-noi-doi-nguoi-6-khong-qua-thuc-hien-duoc-an-lac-tu-se-den-3-202849

Tu được cái miệng là tu hơn nửa đời người, trong cuộc sống có nhiều người mắc phải khẩu nghiệp, kết giao với những người không nên kết giao để rồi mang hoạ vào thân.

Hãy cẩn trọng hơn nữa trong lời ăn tiếng nói hàng ngày bởi “giết chết một con người bằng đao kiếm cũng không đáng sợ bằng việc giết chết một tâm hồn bằng lời nói”. Hãy nhớ, của cải làm ra bao nhiêu cũng hết nhưng những lời tâm ý sẽ trường tồn đời này qua đời khác, giá trị bạn trao đi cũng chính là những gì bạn nhận lại.

Đôi lúc hãy để cái miệng được ''lười biếng'', chắc chắn phúc lộc, may mắn, quý nhân đều tự đến tìm bạn.

Lười động tay: Việc không phải của mình thì chớ quản

12-loi-day-tham-thuy-cua-co-nhan-giup-ban-khon-hon-tung-gio

Có người nói trên thế giới chỉ có hai việc: Chuyện vặt liên quan đến bạn và chuyện vặt liên quan đến tôi. Ngẫm nghĩ kỹ sẽ thấy câu nói này cũng có đạo lý. Làm người thì nên lười một chút, hãy quản tốt việc của mình, đừng hoa chân múa tay, chỉ huy việc người khác.

Người chỉ tay 5 ngón là bị người ta ghét nhất. Mỗi người đều có vai diễn của riêng mình, không phải việc của mình thì chớ quản. Chúng ta tham gia quá nhiều thì trái lại sẽ khiến người ta bận tâm hơn, hoặc ''chữa lợn lành thành lợn què''.

co-nhan-day-12-dieu-giup-con-nguoi-song-ung-dung-tu-tai-giua-doi-165445

Cuộc sống của mình thì hãy để mình tự trải nghiệm. Chúng ta không thể nào quyết định thay cho người khác được. Nếu chỉ huy tốt thì có thể là công lao của bạn, nhưng nếu xuất hiện sai lệch thì bạn sẽ là người bị chỉ trích đầu tiên.

Miệng nên lười, ánh mắt nên dùng nhiều hơn. Bạn có thể quan sát kỹ lưỡng, trong tâm liệt kê ra từng chi tiết, nhưng cần giữ chặt cái miệng của mình, chớ để lời nào cũng tuôn hết ra ngoài.

Giảm những thị phi thì sẽ tránh được oán giận. Kẻ đối địch cũng ít đi, bạn bè sẽ nhiều lên, gặp việc gì cũng có thể nhận được sự giúp đỡ, phúc khí do đó mà tự nhiên sẽ đến.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/2-kieu-luoi-khong-chi-giup-ban-gia-tang-phuc-khi-ma-con-tranh-x.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/2-kieu-luoi-khong-chi-giup-ban-gia-tang-phuc-khi-ma-con-tranh-xa-duoc-thi-phi-trong-gang-tac.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu