2 thành viên đường dây 1,1 tấn ma túy bị bắt ở TP.HCM

21/12/2019 23:13

Lực lượng chức năng Việt Nam phối hợp bắt hai thành viên trong đường dây mua bán, vận chuyển hơn 1,1 tấn ma túy xuyên quốc gia.

Chiều 21-12, Phòng 6 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Công an TP.HCM, Bộ đội biên phòng cùng nhiều cơ quan liên quan bắt giữ hai người Đài Loan (Trung Quốc) bị truy nã quốc tế liên quan đến vụ mua bán, vận chuyển trái phép 1.150 kg ma túy.

Những người bị bắt là Teng Tien (Đặng Thiên, sinh năm 1956) và Chen Chih Hsiung (Trần Chí Hùng, sinh năm 1963). Hôm qua, lúc họ xuất hiện ở một chung cư tại TP.HCM thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ.

2 thành viên đường dây 1,1 tấn ma túy bị bắt ở TP.HCM - ảnh 1

Hai thành viên trong đường dây ma túy cực lớn vừa bị bắt ở Việt Nam. Ảnh: HT

Đây là hai đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển 1.150 kg ma túy vùng "Tam giác vàng" qua các nước Myanmar, Thái Lan, Philippines, Việt Nam và đã bị cảnh sát Đài Loan phát hiện cuối năm 2018. 

Các thành viên trong đường dây này được xác định có liên quan đến một số chuyên án ma túy cực lớn, xuyên quốc gia do các đối tượng người nước ngoài cầm đầu bị triệt phá gần đây ở Việt Nam.

Trước đó, lực lượng chức năng Việt Nam đã nhận được thông tin và yêu cầu phối hợp từ các đơn vị nước bạn trong việc triệt phá chuyên án. Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đang phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất hồ sơ, bàn giao Đặng Thiên, Trần Chí Hùng để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tính riêng trong năm 2019, Bộ Công an phối hợp với Bộ đội Biên Phòng, Tổng cục Hải quan và các đơn vị khác triệt xóa thành công nhiều chuyên án, bắt giữ hàng trăm đối tượng, thu giữ hơn 8 tấn ma túy các loại.

 
PLo.vn

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/2-thanh-vien-duong-day-11-tan-ma-tuy-bi-bat-o-tphcm-879095.html.. Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/2-thanh-vien-duong-day-11-tan-ma-tuy-bi-bat-o-tphcm-879095.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu