2 thực phẩm mọc mầm tăng gấp đôi dinh dưỡng, loại thứ 3 chớ dại đụng vào kẻo nguy hiểm tính mạng

26/02/2021 10:06

Có những thực phẩm mọc mầm rất tốt cho sức khỏe, nhưng có những thực phẩm mọc mầm gây độc hại ăn vào dễ nhập viện.

Đậu tương mọc mầm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt đậu tương là một trong số ít hạt có hàm chất dinh dưỡng cao khi mọc mầm. Đặc biệt, hạt đậu tương sau khi nảy mầm, sẽ giúp cho hàm lượng dưỡng chất trong hạt tăng gấp đôi. Vì vậy, khi bạn thấy đậu tương mọc mầm cũng là thời điểm phù hợp để các bà nội trợ sử dụng chế biến cho gia đình những món ăn ngon, lại rất tốt cho sức khoẻ.

Trong thành phàn của đậu tương mọc mầm có chứa hàm lượng isoflavon đạt tới đỉnh điểm, lượng vitamin E tăng với chất Vitamin C sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả đối với phái nữ, tốt cho việc giảm cân và làm đẹp.

Tỏi mọc mầm tăng gấp đôi dinh dưỡng

Tỏi mọc mầm tăng gấp đôi dinh dưỡng

Tỏi mọc mầm

Có rất nhiều bà nội trợ hiểu nhầm rằng, tỏi mọc mầm là không nên ăn vì có hại cho sức khỏe. Nhưng trên thực tế, tỏi mọc mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp đôi với tỏi thường. Bởi vì tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với tỏi thường. Việc sử dụng tỏi mọc mầm sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư.

Chính vì vậy, các bà nội trợ có thể lấy mầm tỏi để chế biến cùng một số loại rau, giúp tăng thêm hương vị ngon cho món ăn. Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng bạn nên để mầm tỏi, tiết ra chất dinh dưỡng giúp bổ sung tối đa cho làn da của chị em phụ nữ.

Khoai tây mọc mầm gây ngộ độc cho bạn

Khoai tây mọc mầm gây ngộ độc cho bạn

Khoai tây mọc mầm có ăn được không?

Một trong những thực phẩm mọc mầm không nên ăn đó chính là khoai tây bởi sau khi mộc mầm khoai tây sẽ tạo ra độc tố gọi là chất solanine và chaconine-alpha. Hai chất này có thể gây ngộ độc cho bạn. Khi ăn khoai tây mọc mầm bạn sẽ thấy triệu chứng tê lưỡi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn….

Khi bạn ngộ độc khoai tây có thể xảy ra nếu bạn ăn vỏ xanh trên củ hoặc các mầm khoai. Nếu ăn với lượng ít, solanine và alpha-chaconine trong khoai tây gây ra những vấn đề nhẹ ở đường tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy. Nếu như bạn bị nặng hơn, các triệu chứng sẽ trầm trọng và đau đớn hơn dẫn tới thiệt mạng.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-thuc-pham-moc-mam-tang-gap-doi-dinh-duong-loai-thu-3-cho-dai-dung-vao-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/2-thuc-pham-moc-mam-tang-gap-doi-dinh-duong-loai-thu-3-cho-dai-dung-vao-keo-nguy-hiem-tinh-mang-search/?id=280262

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny