2 vợ chồng thuê giang hồ đến phá phách, đánh chết người trông nhà

01/04/2018 11:57

Tức giận vì nhiều lần đến nhận nhà nhưng không gặp chủ, 2 đối tượng đã thuê giang hồ đến phá và hành hung người trông nhà đến tử vong.

Ngày 31/3, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Phan Trường An (42 tuổi) và vợ là Vương Thị Tâm (40 tuổi) cùng trú tại TP Vũng Tàu để điều tra 1 vụ án mạng trên địa bàn.

Theo điều tra ban đầu, giữa năm 2017, vợ chồng An mua 1 căn nhà ở đường Võ Thị Sáu, TP Vũng Tàu. Sau khi hoàn tất thủ tục mua bán, vợ chồng An nhiều lần đến nhận nhưng không gặp chủ nhà mà chỉ gặp ông Út Em (SN 1963, người trông coi nhà).

Hai vợ chồng An bị bắt giữ. Ảnh: Quang Bình.

Tức giận, vợ chồng An thuê Trần Xuân Thái (quê tỉnh Ninh Bình, trú tại TP.HCM) đến gây áp lực để lấy nhà. Thái gọi thêm nhiều đàn em cùng xuống TP.Vũng Tàu. Giữa tháng 8/2017, khi đến đòi nhà thấy cổng khóa, Thái dùng xà beng phá cổng vào nhà. Đồng thời, An thuê thợ mở khóa đến mở tất cả các phòng.

Thấy vậy, vợ chồng ông Út Em hoảng sợ, trốn lên lầu. Tuy nhiên, nhóm giang hồ nhanh chóng phát hiện và đưa ông Út Em xuống dưới nhà hành hung và tử vong sau đó do tổn thương sọ não.

Một tháng sau khi xảy ra vụ việc, Trần Xuân Thái cùng hai đồng phạm là Nguyên Hà Nam và Lê Mạnh Toàn bị công an bắt giữ. Ban đầu, vợ chồng An phủ nhận việc thuê nhóm giang hồ đến đòi nhà và không liên quan đến cái chết của ông Út Em.

Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, cơ quan công an có đủ cơ sở khẳng định mối quan hệ giữa vợ chồng An và nhóm Thái nên khởi tố điều tra.

Ngoài ra, cơ quan công an xác định Thái và đàn em là những đối tượng hình sự nguy hiểm, chuyên hoạt động đòi nợ thuê theo kiểu xã hội đen và được hai vợ chồng An thuê xuống Vũng Tàu đòi nhà dẫn đến chết người.

Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'