3 chạm, 4 không chạm, mẹ nào cũng nên ghi nhớ để giúp bé yêu thông minh, mau lớn

31/07/2022 10:23

Nhiều phụ huynh không biết việc thường xuyên tiếp xúc với trẻ cũng là cách dễ dàng giúp trẻ thông minh, mau lớn.

Khi còn bé, các em bé quá dễ thương khiến mọi người đều muốn ôm, hôn, đến gần bé. Nhưng trên thực tế, khi chạm vào con, các bậc phụ huynh cần chú ý, không phải lúc nào bạn cũng nên chạm vào con và không phải bộ phận nào của con bạn cũng có thể chạm vào.

Khi bé trai Xiao Tang ra đời, cả nhà đều yêu em bé. Bé rất đáng yêu, dễ thương khiến mọi người không thể ngừng hôn bé. Mỗi ngày sau khi đi làm về, bố của Xiao Tang đều ôm hôn, hoa đầu con bé. Tuy nhiên, bà của Xiao Tang khi nhìn thấy vậy thì nói rằng dù yêu con mấy cũng không được tùy tiện sờ vào đầu trẻ. Vì trẻ còn quá non nớt, thóp của bé chưa đóng. Việc bố mẹ chạm quá nhiều vào đầu trẻ cũng làm ảnh hưởng đến trí thông minh của bé.

Muốn con thông minh, bố mẹ cần thường xuyên chạm vào 3 điểm này:

1. Bàn tay

Trong một khoảng thời gian sau khi trẻ chào đời, bàn tay nhỏ của bé luôn được nắm chặt lại. Lúc này, bố mẹ chớ nên dùng lực để bẻ, duỗi đôi tay ra mà hãy chạm vào đôi tay bé nhỏ của bé. Đây là cách hay để mẹ kích thích dây thần kinh bàn tay, tăng sức lực và sự linh hoạt đôi tay của trẻ.

1

2. Bàn chân

Có rất nhiều huyệt đạo trên bàn chân và bàn tay nhỏ của trẻ, việc chạm vào thường xuyên có thể kích thích sự phát triển thần kinh của trẻ, từ đó thúc đẩy sự kết nối giữa các giác quan và não bộ. Vì vậy, việc mẹ thường xuyên chạm vào bàn chân trẻ cũng thúc đẩy sự phát triển của bé ở mức độ nhất định.

3. Lưng

Nếu dạ dày và ruột của trẻ chưa tiêu hóa tốt, bạn có thể vuốt lưng trẻ đúng cách hàng ngày. Hãy vuốt ve từ trên xuống dưới hoặc theo vòng tròn từ trên xuống dưới để giúp trẻ thư giãn, thúc đẩy tiêu hóa, từ đó mau lớn và thông minh hơn.

2

Tuy vậy, cũng có 4 điểm mẹ chớ nên chạm vào trẻ như:

1. Khuôn mặt

Thực ra, bạn không nên chạm nhiều vào da mặt trẻ. Bởi vì da của trẻ tương đối mềm. Mẹ dùng tay chạm vào khuôn mặt trẻ rất dễ mang theo vi khuẩn, làm hại đến da của bé.

2. Tai

Tốt nhất, phụ huynh cũng không nên chạm vào tai của trẻ. Một số phụ huynh thích lấy ráy tai cho con. Việc làm này không cần thiết nhưng có thể làm tổn thương ống tai. Để làm sạch tai cho trẻ, bạn có thể dùng bông gòn lau sạch sau khi tắm.

3

3. Rốn

Rốn rất quan trọng đối với trẻ em. Nếu bảo vệ rốn không tốt, trẻ dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy. Trong 1 tuần sau sinh, rốn của trẻ cần được vệ sinh cẩn thận để tránh nhiễm trùng.

4. Vùng kín

Cuối cùng, cha mẹ không nên tùy tiện sờ vào “vùng kín” của con mình. Nhiều bé trai đã phải nếm trải nỗi đau này. Cha mẹ hãy tôn trọng và bảo vệ trẻ.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/3-cham-5-khong-cham-me-nao-cung-nen-ghi-nho-de-giup-be-yeu-thon.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/3-cham-5-khong-cham-me-nao-cung-nen-ghi-nho-de-giup-be-yeu-thong-minh-mau-lon.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!