3 đặc điểm của người luôn luôn thất bại trong cuộc sống, muốn giấu cũng không giấu nổi

15/05/2023 16:27

Kiểu người này dù cố gắng đến mấy cũng vô ích. Hi vọng bạn không phải người đó.

Những người không chịu học hỏi

Bạn tôi ở công ty cũ làm nhân viên bán hàng. Anh chỉ cần làm hết phần việc của mình là có thể về nhà. Anh đi muộn về sớm, ở nhà rảnh rỗi thì lôi điện tử, cày những tựa game kinh điển, độc quyền trên ps4. Có thể gói gọn cuộc đời anh trong một chữ: Nhàn. Anh làm công việc của mình liên tục trong 9 năm và thấy rất ổn. Chỉ đến khi có vợ, có con, gồng gánh các khoản chi phí về nhà cửa như tiền điện, tiền nước,…, anh mới thấy thu nhập hiện tại của mình không đủ, và cân nhắc một công việc mới.

Tính tới tính lui, anh mới phát hiện hoá ra mình không có quá nhiều lựa chọn. Những công việc với mức lương tốt hơn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và kĩ năng hơn, anh không làm được. Còn những công việc anh có khả năng làm, thì mức lương lại không tốt bằng công việc hiện tại, hoặc có nhỉnh hơn nhưng lại ưu tiên cơ hội cho những nhân viên trẻ.

Bây giờ mỗi lần đụng tới chuyện công việc, anh lại thở dài hối hận những tháng năm tuổi trẻ của mình. Anh than ngắn thở dài, xuýt xoa vì khoảng thời gian bỏ phí.

hbg7654

Những người không biết cách ăn nói

Networking có thể nói là kĩ năng quan trọng bậc nhất trong xã hội hiện đại. Những người không biết cách mở rộng mạng lưới quan hệ của mình sẽ không thể thích ứng kịp thời với sự biến chuyển của thời đại và nhanh chóng bị đào thải khỏi xã hội.

Thời còn đi học, trong lớp tôi có một cao thủ, điểm kiểm tra của bạn ấy lúc nào cũng nằm trong Top 3 của lớp. Bạn này không thích kết bạn giao lưu, cả ngày chỉ cắm đầu trong sách vở. Bạn được nhận vào một trường đại học danh tiếng ở nước ngoài, và thành tích này còn trở nên đáng tự hào hơn khi cả nước chỉ có 10 người được lựa chọn trong năm ấy.

Tôi bị cắt đứt liên lạc với cậu bạn "thần đồng" này kể từ khi cậu xuất ngoại. Buổi họp lớp, tôi tán gẫu với những người bạn của mình và rất ngạc nhiên khi hay tin cậu. Cậu đã bỏ học về quê làm ruộng, hơn 30 tuổi đầu vẫn chưa yên bề gia thất, và thần kinh cậu có dấu hiệu không ổn định.

Bạn tôi kể, sau khi bỏ học đi làm, vì trước giờ quen sống khép kín, "thiên tài năm nào" không thể hoà đồng với đồng nghiệp. Ban lãnh đạo sau khi xét thấy anh không có khả năng làm việc nhóm, đã quyết định sa thải anh. Anh đã tìm một vài công việc mới, nhưng tất cả đều không suôn sẻ, nguyên nhân không phải do anh thiếu năng lực chuyên môn, mà do anh không biết cách nói chuyện để giải quyết vấn đề với đồng nghiệp.

nguoi-that-bai-261-xahoi.com.vn-w420-h252

Những người bình thường

Thu nhập hấp dẫn tuy có mức cầu lao động lớn hơn mức cung lao động rất nhiều, tuy nhiên ban lãnh đạo lại không mấy khi tuyển được người phù hợp. Lí do vì những người này không gây ấn tượng được về năng lực của họ, hay nói cách khác, vì những người này quá "bình thường". Ban lãnh đạo luôn mong chờ một người có những khả năng nổi trội, và ít khi để tâm đến những người không gây được sự chú ý đặc biệt nào trong suốt thời gian phỏng vấn.

Công ty tôi gần đây có 2 nhân viên mới. Vì tôn trọng và muốn bảo mật thông tin của họ, tôi xin phép được đặt tên 2 người này là A và B. Trong thời hạn thử việc, hai người đều cho thấy sự cố gắng của mình, chứng tỏ với ban lãnh đạo về sự xứng đáng của mình cho vị trí họ lựa chọn.

Tuy nhiên, khi bắt đầu đi làm chính thức, ban lãnh đạo chỉ giữ lại nhân viên A. Người B cảm thấy bất mãn, anh ta cho rằng thật bất công khi người cần cù hơn lại không được nhận. Cần cù, nỗ lực cố gắng quả là một ưu điểm của người B, nhưng người A được giữ lại, đơn giản vì anh ta biết nói tiếng Anh, trong khi người B một chữ bẻ đôi cũng không biết.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-dac-diem-cua-nguoi-luon-luon-that-bai-trong-cuoc-song-muon-.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-dac-diem-cua-nguoi-luon-luon-that-bai-trong-cuoc-song-muon-giau-cung-khong-giau-noi-709987.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu