3 kiểu uống nước hại thận khủng khiếp, chớ dại mà làm theo

03/11/2019 22:06

Uống nước tưởng là chuyện đơn giản nhưng nếu làm sai cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Uống quá nhiều nước

Chúng ta vẫn thường được nghe lời khuyên phải uống 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Lượng nước nạp vào cơ thể cần vào dựa tren thể trạng riêng của mỗi người, không nên áp đặt một công thức chung.

Uống quá nhiều nước khiến có thể bị trữ nước, gây sưng phù nề, thậm chí có thể dẫn tới ngộ độc ước, đặc biệt là những người có chức năng thận kém.

uong-nuoc-01

Uống các loại nước khác thay cho nước lọc

Nếu bạn thích uống nước ngọt có ga, nước ép, cà phê... và nghĩ rằng chúng có thể thay thế cho nước lọc thì đó là một quan niệm hoàn toàn sai.

Các loại nước này thường có nhiều đường, phố pho. Chúng sẽ thúc đẩy việc bài tiết canxi ra ngoài, từ đó dẫn tới xuất hiện sỏi thận.

Ngoài ra, đồ uống nhiều đường có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút, tăng nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tiểu đường. Các bệnh lý này là yếu tố quan trọng gây hại cho sức khỏe của thận.

Uống trà đặc sau khi uống rượu

Uống trà đặc ngay sau khi uống rượu có thể làm tổn thương thận. Nhiều người cho rằng uống trà giúp giải rượu nhưng các chuyên gia lại chỉ ra điều ngược lại. Chất kiềm tỏng lá trà có thể nhanh chóng tác động đến thận, có tác dụng lợi tiểu. Uống trà sau khi uống rượu là thời điểm thận chưa kịp phân hủy, bài tiết hết lượng rượu, kích thích một số lượng lớn ethanol vào thận, dẫn đến hậu quả là chức năng thận bị tổn thương do làm việc quá tải.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội