3 loại thịt đại kỵ không nên dùng khi uống bia rượu, người giàu cũng mắc sai lầm

18/05/2024 17:06

Những loại thịt dưới đây, nhiều người vẫn dùng chung với rượu bia làm món nhậu mà không biết chúng chẳng hề tốt cho sức khỏe.

Dịp cuối tuần là thời gian gia đình quây quần, sum họp, thưởng thức những món ăn ngon. Trong dịp này, nhiều người thường uống bia rượu để không khí thêm phần vui vẻ. Thế nhưng, đừng dùng chung rượu bia với những thực phẩm này vì không tốt cho sức khỏe.

Thịt ướp muối

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 100g thịt ướp muối có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K… Đồng thời, thịt ướp muối có hàm lượng muối quá cao nên khi ăn vào khiến cho bạn háo nước vào lượng bia rượu tích tụ vào cơ thể càng nhiều hơn dễ gây suy hại gan thận....

Bên cạnh đó, khi bạn ăn thịt ướp với bia sẽ khiến cho thực phẩm này còn khiến cho bạn cảm thấy khó tiêu, đầy bụng. Đồng thời, còn gây tích nước khiến cho mặt, chân tay bạn dễ bị phù lên sưng lên sau khi ngủ dậy điều này không hề tốt với sức khỏe. Bởi vậy, khi uống rượu bia nên tránh xa những thực phẩm nhiều muối, nhất là thịt cá ướp muối.

uống bia không nên ăn gì  2

Đùi heo muối là món thường được giới thượng lưu dùng chung với bia rượu, nhưng không hề tốt
(Ảnh minh họa).

Thịt xông khói

Ai cũng biết khi uống rượu bia nhiều người thường nhắm với thịt xông khói, thịt hun khói xúc xích.. Nhưng ít ai biết rằng thịt xông khói chứa nhiều muối natri và các hóa chất bảo quản, nếu thường xuyên kết hợp thịt xông khói với rượu bia, bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh ung thư vòm họng, ung thư gan không tốt cho sức khỏe của bạn chút nào.

Bên cạnh đó, nếu bạn kết hợp thịt xông khói với bia còn có chứa Nitrosamine và các chất bảo quản hấp thụ và gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Chính vì vậy, bạn chớ dại kết hợp hai thực phẩm này lại với nhau kẻo rước bệnh.

uống bia không nên ăn gì  0

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều sắt, và chất béo tốt cho sức khỏe con người. Nhưng do trong thành phần thịt bò chứa nhiều sắt và canxi, nhưng nếu bạn kết hợp giữa thịt bò và bia thì dễ mắc bệnh táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra, chất cay nóng còn khiến cho thịt bò của bạn bị mất đi dưỡng chất vốn có của nó làm cho món ăn của bạn kém ngon. Đồng thời, thành phần protein trong bia còn khiến cho thành phần sắt trong thịt bò khó hấp thu hơn dễ gây lại bệnh sỏi thận.

uống bia không nên ăn gì  1

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu