3 loại thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng rút ngắn tuổi thọ của bạn: Đặc biệt loại thứ nhất nhiều người thích

02/01/2024 14:59

Những loại thực phẩm dưới đây tưởng bổ dưỡng, nhưng nếu bạn sử dụng nhiều sẽ gây ra nhiều bệnh nan y ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tuổi thọ.

Bánh mì kẹp xúc xích

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong thành phần của bánh mì kẹp xúc xích là món ăn đã qua chế biến đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm nên hạn chế thêm vào chế độ ăn của bạn nhất là không nên ăn quá thường xuyên. 

Đồng thời, nếu như bánh mì kẹp mà được chiên nướng thì thành phần độc tố sẽ tăng lên và ảnh hưởng tới gan thận, cũng như hệ tiêu hóa của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn nhiều món bánh mỳ kẹp xúc xích kẻo dễ rước bệnh vào người.

Bánh mì kẹp nhiều người thích nhưng ăn nhiều gây hại sức khỏe

Bánh mì kẹp nhiều người thích nhưng ăn nhiều gây hại sức khỏe

Thịt xông khói

Bánh mỳ kẹp xúc xích nên tránh ăn nhiều

Bánh mỳ kẹp xúc xích nên tránh ăn nhiều

Theo như các chuyên gia khoa học đã nghiên cứu đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiêu thụ thịt xông khói và những loại thịt đã qua chế biến khác. 

Đồng thời, theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì món bánh mì kẹp thịt xông khói. Đây là loại thực phẩm đứng hàng thứ 2 trong danh sách các loại thực phẩm có thể rút ngắn tuổi thọ của bạn. Đặc biệt, bạn có thể tiêu thụ 1 phần thịt xông khói có thể làm mất đi 26 phút tuổi thọ.

Theo chia sẻ một nghiên cứu của Đại học Oxford vào năm 2019 cho thấy ăn thịt đỏ đã chế biến sẵn chỉ 1 lần mỗi ngày sẽ làm tăng ⅕ nguy cơ mắc ung thư ruột. Thay vì thịt xông khói, các loại nấm chiên có thể là lựa chọn tốt hơn.

Đồ ăn nhẹ và bánh mì đóng gói

Theo các chuyên gia cho biết chỉ số dinh dưỡng sức khỏe cho thấy các loại bánh ngọt và bánh mì, thuộc loại đồ ăn nhanh, một phần nào đó có thể giảm mức tuổi thọ, trong khi các loại hạt có thể tăng 26 phút tuổi thọ.

Theo các chuyên gia cho biết chế độ ăn vặt bằng các loại hạt cũng đã được chứng minh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và béo phì, đồng thời giúp cho trí não luôn khỏe mạnh. Chính vì vậy, bạn cần phải tránh ăn nhiều những món ăn này kẻo dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, khiến cuộc sức khỏe của bạn trở nên khó khăn và rút ngắn tuổi thọ không tốt cho tim mạch, gan thận. Đồng thời, với những đồ ăn đóng gói do hàm lượng muối không đong đếm được nên dễ tăng gánh nặng cho gan thận. Và dễ gây bệnh tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường... 

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-thuc-pham-tuong-bo-duong-nhung-rut-ngan-tuoi-tho-cua-b.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/3-loai-thuc-pham-tuong-bo-duong-nhung-rut-ngan-tuoi-tho-cua-ban-dac-biet-loai-thu-nhat-nhieu-nguoi-thich-778222.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu