3 loại tôm 'rẻ như cho' cũng chớ mua, vừa gây hại cơ thể, vừa phí tiền

15/06/2024 09:38

Nếu bạn vô tình mua tôm đã bị ươn, chất lượng thấp, nó không chỉ gây hại cho cơ thể bạn mà còn gây lãng phí tiền bạc.

Vào mùa hè, số lượng lớn tôm tươi được bán trên thị trường. Thời điểm này, tôm không chỉ ngon mà còn rất chắc và mềm. Có rất nhiều cách để nấu tôm tại nhà, chẳng hạn như luộc sôi thông thường, hầm dầu, chiên... mỗi cách chế biến đều đặc biệt ngon. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nấu tôm ngon nhất, bạn phải mua tôm tươi nhất, vì độ tươi của tôm có liên quan trực tiếp đến hương vị cuối cùng của món ăn.

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về các biện pháp phòng ngừa khi chọn tôm. Khi bạn mua, bạn có thể kết hợp các phương pháp này để sàng lọc, để có thể dễ dàng mua được tôm tươi. Hãy xem nào! Khi mua tôm, bất kể giá cả có rẻ, cố gắng không mua 3 loại này:

Khi mua tôm, bạn có thể dùng tay chạm vào bề ngoài để xem có chất nhầy không.

Nếu có chất nhầy, có nghĩa là tôm đã xuống cấp. Nếu loại tôm này ăn vào, nó sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy nó không nên mua.

mua tôm  2

Không nên mua tôm đã mất hết chất nhầy.

Bất kể bạn đang mua tôm đông lạnh hay tôm sống, bạn phải chú ý khi mua

Bạn phải duỗi hết tôm. Nếu tôm có thể phục hồi lại được tư thế ban đầu ngay sau khi duỗi, điều đó có nghĩa là tôm còn tươi. Tuy nhiên, nếu tôm không thể được khôi phục lại tư thế ban đầu ngay sau khi được kéo dài ra, điều đó có nghĩa là tôm không còn tươi.

mua tôm  0

Khi chọn tôm, trước tiên hãy nhìn vào đầu

Nếu đầu có màu vàng và kết nối với cơ thể lỏng lẻo, điều đó có nghĩa là tôm đã được để một thời gian dài và loại tôm này không nên mua. Đặc biệt, một số tôm có khuyết tật không thể mua được, và những con tôm này rất cũ.

mua tôm  1

Cách chọn tôm:

Khi chọn tôm, trước tiên bạn phải mua tôm sống. Đây là điều cơ bản nhất. Nếu không có tôm sống và muốn mua tôm đông lạnh, bạn có thể dùng tay véo vào thân tôm. Nếu cơ thể cứng, là tôm tương đối tươi. Nếu cơ thể mềm, có nghĩa là tôm đã để cũ từ lâu, do vậy không nên mua.

Chú ý đến vỏ tôm khi chọn tôm. Nói chung, tôm chất lượng cao có vỏ màu trắng xanh. Màu sắc của toàn bộ vỏ tôm rất sáng. Đầu và thân tôm được kết nối chặt chẽ.

mua tôm  3

Tôm tươi sẽ có hương vị tự nhiên khi ngửi kĩ. Đối với tôm tươi đông lạnh, chỉ có một chút mùi tanh của hải sản, tóm lại, sẽ không có mùi đặc biệt hay mùi vị khác. Vì vậy, khi mua, bạn cũng có thể chú ý ngửi mùi vị, để có thể chọn tôm chất lượng cao.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny