3 loại trái cây mẹ không nên cho con ăn nhiều vào mùa hè, tránh ảnh hưởng sức khỏe

04/07/2022 17:10

Những loại trái cây này có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng nhưng cha mẹ không nên cho con ăn quá nhiều.

Quả vải

Vải là loại trái cây đặc trưng của mùa hè. Vải có hương vị ngon ngọt, ngoài việc ăn trực tiếp còn có thể làm thành cách loại chè, thạch, pha trà...

Vấn đề lớn nhất của quả vải là có hàm lượng đường cao. Đường trong quả vải là fructose. Nó cần được chuyển hóa thành glucose để cơ thể hấp thụ tốt hơn. Ăn nhiều vải sẽ sinh ra một lượng lớn insulin trong cơ thể làm đường trong máu giảm đi rất nhiều. Khi lượng đường trong máu giảm xuống thấp, bé sẽ có các triệu chứng như chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng, người lạnh, da nổi mẩn. Trong trường hợp nặng, trẻ có thể bị tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim, hôn mê, tê liệt...

3-loai-trai-cay-khong-nen-cho-tre-an-nhieu-01

Để tránh các trường hợp trên, phụ huynh không nên cho con ăn quá nhiều vải cùng lúc, không nên ăn quá 5 quả/ngày.

Ngoài ra, khi ăn vải cha mẹ nên nhắc con cẩn thận bỏ hạt. Hạt vải trơn nhẵn rất có thể làm trẻ bị sặc, hóc.

Quả dứa

Mùa hè cũng là mùa của dứa. Dứa có vị chua ngọt rất bắt miệng, có thể ăn trực tiếp, pha trà, làm bánh đều ngon.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, ăn quá nhiều dứa sẽ gây hại cho sức khỏe. Trong dứa có nhiều enzyme kích thích da và mạch máu. Người lớn có thể không gặp vấn đề gì khi ăn dứa nhưng trẻ nhỏ dưới 3 tuổi rất dễ bị dị ứng khi ăn loại quả này.

3-loai-trai-cay-khong-nen-cho-tre-an-nhieu-02

Ngoài ra, dứa còn chứa glycosides khiến bé cảm thấy ngứa, rát miệng sau khi ăn dứa.

Dứa có chứa hydroxytryotamine - một chất dẫn truyền thân kinh có thể khiến cơ bị co thắt. Do đó, ăn quá nhiều dứa có thể tác động đến huyết áp và làm bé cảm thấy đau đầu.

Quả xoài

3-loai-trai-cay-khong-nen-cho-tre-an-nhieu-03

Xoài không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, xoài là loại trái cây rất dễ gây dị ứng. Trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn xoài. Nếu mẹ muốn cho con ăn hoa quả, hãy bắt đầu với những loại quả ít gây dị ứng hơn như táo, chuối.

Nên cho bé tập ăn từ từ từng chút một và quan sát phản ứng. Nếu trẻ có các biểu hiện của dị dứng với xoài thì nên ngừng sử dụng ngay.

Saigonthethao.thethaovanhoa.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-loai-trai-cay-me-khong-nen-cho-con-an-nhieu-va.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/3-loai-trai-cay-me-khong-nen-cho-con-an-nhieu-vao-mua-he-tranh-anh-huong-suc-khoe.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”