3 lý do khiến Hoài Linh tham gia Táo quân 2015

24/01/2015 09:26

Bỏ qua yếu tố về sức khỏe, danh hài nổi tiếng có quá nhiều lý do để xuất hiện trong đêm Gala Táo quân 2015.

Sự kiện:

Như thường lệ, cứ đến thời điểm cuối năm, Táo quân lại là chương trình được mang ra bàn tán và mổ xẻ.

Công chúng quan tâm sau một năm đầy biến động họ sẽ được xem gì, với kịch bản như thế nào và có những nhân tố mới nào sẽ xuất hiện trong chương trình đêm Giao thừa.

Năm ngoái, sự biến mất của Táo Giao thông Chí Trung đã tạo ra một cú sốc lớn cho những người luôn quan tâm đến vấn đề này.

Và năm nay, điều bất ngờ gì sẽ chào đón khán giả? Ai sẽ là nhân tố đặc biệt trong Táo quân 2015? Tất cả vẫn đang còn là một dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên, ở thời điểm các danh hài dần được "triệu tập" cho những khâu đầu tiên của việc tập luyện, vẫn có rất nhiều đồn đoán diễn ra xung quanh.

Trong đó, việc Hoài Linh sẽ xuất hiện trong Táo quân 2015 là điều rất nhiều người trông chờ.

Hy vọng này không phải là không có căn cứ bởi với những gì danh hài thể hiện suốt 1 năm qua thì có quá nhiều lý do để anh trở thành một trong những yếu tố làm nên bất ngờ trong chương trình năm nay.

hoai-linh2-1422066071

1. Tiền

Lật lại quá khứ, nếu những năm về trước, Hoài Linh chỉ chăm chăm đi tìm tiếng cười của khán giả thì 2014 ghi nhận sự góp mặt của anh ở rất nhiều vai trò.

Nay người ta thấy anh tranh luận với Mỹ Linh trên ghế nóng của Gương mặt thân quen, mai lại thấy anh trong vai trò MC của Tôi là người chiến thắng.

Hoài Linh bận đến nỗi khi người ta chưa kịp hết câu chê anh thiếu kinh nghiệm trong việc dẫn trò thì đã thấy anh quay cuồng trên ghế nóng của Vietnam's Got Talent và Ơi giời, cậu đây rồi.

Hỏi ra mới biết, Hoài Linh cần tiền. Nhiều người nghe cứ tưởng đùa vì một đại gia có sở thích sưu tầm kim cương như anh sao lại có lúc cần tiền đến quay quắt, mặc kệ cả sức khỏe của bản thân.

Ấy vậy mà đúng thật.

Hoài Linh cần tiền để xây nhà thờ Tổ. 16 năm ăn cơm Tổ, đây là việc khiến anh luôn canh cánh trong lòng.

Lẽ dĩ nhiên, đóng Táo quân có thể không mang lại cho anh một khoản thu nhập kếch xù như việc ngồi trên ghế đệm và thỏa sức nhận xét về tài năng của một ai đó nhưng ít nhất... nó cũng mang lại tiền.

Vậy nên, nếu được mời, anh chẳng có lý do gì để từ chối. Quan trọng hơn nữa, chương trình uy tín này sẽ giúp Hoài Linh khép lại trọn vẹn một năm lao động đầy miệt mài.

2. "Sự giao thoa" ăn khách của hài Nam - Bắc

Lại nói về Ơn giời, cậu đây rồi. Đã lâu lắm rồi, khán giả mới được thưởng thức một chương trình có sự kết hợp giữa danh hài hai miền Nam-Bắc duyên dáng đến như thế.

hoai-linh1-1422066071

Nhìn họ phối hợp nhịp nhàng trên sân khấu, tôi bỗng nhớ lại chuyện cách đây 2 - 3 năm. Mỗi lần đi những sự kiện giải trí có mặt những ngôi sao hai miền, cánh phóng viên thường gặp cảnh các nghệ sĩ từng nơi túm tụm lại.

Trong khi những gương mặt miền Nam thích ăn mặc diêm dúa, gặp nhau, cười nói rôm rả thì những nghệ sĩ miền Bắc lại ăn vận có phần kín kẽ và thường tỏ ra trầm lắng.

Điều đáng nói, giữa hai bên dường như không hề có sự giao lưu nào. Họ ngại tiếp xúc, ngại trò chuyện, ngoại trừ những trường hợp có quen biết nhau trước đó.

Một phần có lẽ là do cái tôi của người nghệ sĩ, phần còn lại là do sự khác biệt về phong cách.

Vậy mà xem Ơn trời, cậu đây rồi, câu chuyện cũ ấy dường như chưa bao giờ tồn tại.

Thế nên, nếu có lời khen nào đó dành cho chương trình, chắc chắn không phải là khen Hoài Linh quá giỏi khi mang kinh nghiệm dày dặn của bản thân ngồi trên ghế nóng hay tán tụng Xuân Bắc bởi tài ăn nói nữa.

Đó là lời khen dành cho sự kết hợp chưa một lần "lệch pha" của các trưởng phòng Tự Long, Công Lý, Việt Hương, Trấn Thành, Vân Sơn...

Các danh hài có thể khác nhau về chất giọng, về phong cách biểu diễn nhưng khi "đá chung sân", họ biết cách trở thành điểm tựa cho bạn diễn và mang đến tiếng cười cho khán giả.

Và khi ranh giới nghệ thuật giữa hai miền Nam - Bắc đang dần được xóa nhòa thì việc Hoài Linh xuất hiện trong chương trình Táo quân cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên.

3. Hoài Linh chưa bao giờ đóng Táo quân của VTV

Cuối cùng, một lý do nữa dù đơn giản nhưng đặc biệt mạnh mẽ để người hâm mộ cho mình cái quyền được nhìn thấy Hoài Linh trong đêm 30 Tết đó là: anh chưa bao giờ đóng táo của VTV.

Chỉ điều này thôi cũng đủ để danh hài đắt khách và những người làm chương trình suy nghĩ một cách nghiêm túc về sự góp mặt của Hoài Linh trong Táo quân 2015.

Trí thức trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai