3 người trong một nhà đuối nước tại giếng làng: Xót xa cảnh 'người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh'

05/03/2023 16:29

Cả làng quê vốn yên bình như chết lặng trong nỗi đau thương mất mát quá lớn, 3 nạn nhân trong một gia đình đã đột ngột ra đi trong vụ đuối nước thương tâm vừa mới xảy ra.

Nỗi đau tận cùng

Như Gia đình và Xã hội đưa tin, khoảng 12h trưa nay 4/3, gia đình ông Trần Đình L. ( SN 1962, trú thôn Ban Long, xã Quang Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) không thấy 2 con và cháu ngoại về ăn cơm nên đã đi tìm. Đến khu vực giếng làng cách nhà khoảng hơn 100m thì tá hỏa phát hiện thi thể cháu trai là N.Q.H (11 tuổi) tử vong.

Sau đó, người thân tiếp tục phát hiện thêm thi thể T. Đ.T. (SN 1999) cùng em gái T.T.N.B. (SN 2003) ở cạnh đó.

Ba người trong gia đình đuối nước tử vong tại giếng làng: Xót xa cảnh

Người thân tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Một ngày sau khi xảy ra sự việc, chúng tôi về thôn Ban Long, từ đầu làng người dân ai cũng thương tiếc cho 3 đứa trẻ vắn số.

Sáng nay (5/3), người thân, hàng xóm đã tổ chức mai táng cho các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Trong căn nhà khói hương nghi ngút, những vòng hoa trắng được sắp ngay ngắn bên cạnh di ảnh các em. Ngước nhìn di ảnh hai người con, ông Trần Đình L. vẫn không thể tin những đứa con yêu của mình hôm qua vừa quây quần bên gia đình nay đã mãi mãi không về. Nhìn hình ảnh ông L. ai cũng xót xa.

Nuốt nước mắt, ông L. cho biết, vợ chồng ông có 6 người con, T. và B. là 2 đứa út. Hai đứa đang làm thủ tục để đi nước ngoài thì xảy ra chuyện. "Tôi đau xót quá, cùng lúc mất đi 2 đứa con cùng đứa cháu nhỏ tội nghiệp. Tôi có làm gì nên tội sao ông trời lại bắt con cháu tôi đi như vậy", ông L. nói trong nghẹn ngào.

Kiệt sức vì cú sốc quá lớn, bà Nguyễn Thị H. (SN 1966) dường như không thể gượng dậy bởi nỗi đau quá lớn khi 2 đứa con cùng cháu nhỏ đột ngột ra đi mãi mãi.

Ba người trong gia đình đuối nước tử vong tại giếng làng: Xót xa cảnh

Trần Đình Thanh chia sẻ nỗi đau mất mát với PV.

Ngồi nhìn về phía xa xăm, anh Trần Đình Thanh (SN 1989, anh trai nạn nhân) như người mất hồn. Anh Thanh đang làm việc tại TP Hồ Chí Minh, nhận được hung tin em, cháu gặp nạn anh tức tốc trở về. "Tôi không ngờ tai ương lại ập đến gia đình mình như vậy. Nhận được hung tin tôi không dám tin đó là sự thật. Tết này cả gia đình vừa quây quần bên nhau, ấy vậy mà bây giờ 2 em, cháu tôi đã đi rồi", anh Thanh nghẹn giọng.

Sau khi xảy ra sự việc chính quyền địa phương, cùng bà con hàng xóm đã đến chia sẻ, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự.

Người dân mong muốn san lấp giếng làng

Theo người dân nơi đây, tại khu vực giếng làng nơi các nạn nhân gặp nạn cách đây hơn nửa năm một cháu bé vừa bị đuối nước tử vong. Giếng làng nước sâu, bốn bên kè đá dốc, trơn trượt, không có gì bấu víu, sẩy chân xuống thì rất dễ đuối nước. Chỉ trong thời gian ngắn đã cướp đi 4 sinh mạng trong làng.

Bà Trần Thị Ninh (SN 1958, hàng xóm) cho biết, giếng làng này có từ rất lâu rồi, trước đây xung quanh giếng đều bằng đất nhưng mấy năm gần đây bốn bên được kè bằng đá dốc, trơn.

"Sống xung quanh khu vực giếng có rất nhiều trẻ con, thời điểm mùa hè nắng nóng các em nhỏ hay ra chỗ này chơi nên rất nguy hiểm. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sớm có biện pháp gì đó để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là các cháu nhỏ", bà Ninh cho hay.

Ba người trong gia đình đuối nước tử vong tại giếng làng: Xót xa cảnh

Trần Đình Nam mong muốn sớm san lấp giếng làng để đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Trần Đình Nam (chú ruột các nạn nhân) cho hay: "Cùng lúc gia đình tôi mất đi 3 đứa cháu không có nỗi đau nào lớn hơn nữa. Khu vực giếng làng này thực sự rất nguy hiểm. Chúng tôi rất mong địa phương sớm lấp giếng để tránh điều đáng tiếc xảy ra".

Ba người trong gia đình đuối nước tử vong tại giếng làng: Xót xa cảnh

Người dân mong muốn chính quyền sớm có phương án đảm bảo an toàn cho người dân.

Trao đổi với PV, ông Đặng Đình Vinh - Chủ tịch UBND xã Quang Lộc cho biết, sau khi nhận thông tin chính quyền địa phương đã đến chia sẻ, động viên nỗi đau mất mát với gia đình.

Theo ông Vinh, chính quyền địa phương đã nhận được phản ánh của người dân về khu vực giếng làng này nguy hiểm. "Sắp tới chúng tôi sẽ có phương án để đảm bảo an toàn cho người dân. Nếu như không tiến hành san lấp thì sẽ làm lưới cao khoảng 2m xung quanh", ông Vinh thông tin.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-nguoi-trong-mot-nha-duoi-nuoc-tai-gieng-lang-xot-xa-canh-nguoi-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-nguoi-trong-mot-nha-duoi-nuoc-tai-gieng-lang-xot-xa-canh-nguoi-dau-bac-tien-ke-dau-xanh-162230305140419357.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai