3 nguyên nhân khiến sao nữ Việt có tuổi vẫn 'chậm' cưới

07/01/2015 12:12

Mỹ Tâm, Thanh Hằng, Lý Nhã Kỳ... là những mỹ nhân Việt xinh đẹp và thành công. Họ cũng không còn quá trẻ, nhưng lại chưa có dấu hiệu muốn lên xe hoa.

Tập trung phát triển cho con đường sự nghiệp
 
Những cái tên như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương, Ngô Thanh Vân hay Lý Nhã Kỳ… đều là những sao Việt có sự nghiệp vững chắc, độc lập và ngày càng phát triển, tất nhiên, tuổi đời của họ cũng không còn quá trẻ để nghĩ đến gia đình cho riêng mình.

Nổi bật nhất chính là “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm khi cô liên tục đem về những giải thưởng danh tiếng cả trong và ngoài nước, song song đó con đường kinh doanh của Mỹ Tâm cũng ngày càng thuận lợi với thương hiệu thời trang riêng, quán café…

 

Mỹ Tâm là mỹ nhân vừa thành đạt, vừa có vị trí.

 
 

Vì quá tập trung cho sự nghiệp nên các mỹ nhân showbiz Việt như Ngô Thanh Vân lơ là tìm kiếm nửa còn lại của mình

Ngô Thanh Vân cũng là một trong những mỹ nhân Việt có chuyện tình duyên khá lận đận, “đả nữ” của làng điện ảnh Việt Nam đã có những vai diễn hành động trong những bộ phim bom tấn. Cô còn thành lập công ty riêng để đào tạo những tài năng và điển hình là nhóm nhạc nam 365 hiện nay.

Ngoài Mỹ Tâm, Ngô Thanh Vân thì Lý Nhã Kỳ cũng không hề thua kém khi sở hữu khối tài sản kếch xù từ việc kinh doanh thời trang, kim cương... Lý Nhã Kỳ thậm chí còn tập trung cho sự nghiệp đến mức không có thời gian nghỉ ngơi hay tìm kiếm bất kỳ chàng trai nào cho mình. Hồ Quỳnh Hương cũng tương tự khi cô thích kinh doanh và mới đây trở lại với âm nhạc, không muốn buông bỏ sự nghiệp cho chuyện tình cảm, vì vậy cơ hội cô xây dựng gia đình trong thời gian này là rất thấp.

Vì quá lo tập trung cho phát triển sự nghiệp và mải mải miết lao theo nó, mà đa phần các mỹ nhân đã quên đi mất việc tìm cho mình "một nửa" cho riêng bản thân.

Ngày càng nổi tiếng và độc lập

Song song với việc theo đuổi sự nghiệp, và gặt hái khá nhiều thành công nên mức độ nổi tiếng của các mỹ nhân Việt ngày một tăng lên, điều này cũng chính là một thứ rào cản để mỹ nhân Việt tìm được cho mình một tình yêu đích thực.

 

Song song với sự nghiệp ngày một thăng tiến thì sự nổi tiếng cũng là một rào cản của những mỹ nhân như Thanh Hằng.

Trên thực tế cho thấy, một người đàn ông cũng muốn người phụ nữ của mình tìm đến như một chỗ dựa vững chắc, có thể chở che và giải quyết được mọi khó khăn, vướng bận của họ. Nhưng với những mỹ nhân như Thanh Hằng, Mỹ Tâm hay Lý Nhã Kỳ, thì dường như họ đã quá đủ khả năng, bản lĩnh để tự lo lắng cho bản thân mình. Đứng trước một người phụ nữ đã quá hoàn hảo, giỏi giang và không còn thiếu điều gì, sẽ làm cho người đàn ông dễ cảm thấy mình xa lạ, không cho chỗ đứng, nên sẽ không còn mặn mà với chuyện tình cảm đó.

Điều đáng nói hơn, những mỹ nhân Việt này rất dễ đang đứng trước nguy cơ đối diện với một người không có tình cảm với mình mà chỉ có ý làm kẻ “đào mỏ” khối tài sản cũng như danh tiếng mà họ đang có. Chính vì thế, khi đã quá thành công, nổi tiếng, họ cũng không dễ để có thể tìm được cho mình một tình yêu đúng nghĩa. Tìm một "đối trọng" để có thể "cân" được những mỹ nhân nổi tiếng không khác gì "mò kim đáy bể".

Mất lòng tin vào hôn nhân

Những chuyện tình cảm trong showbiz hiện nay luôn là đề tài nóng bỏng và gây được sự tò mò của người hâm mộ. Với những chuyện hợp tan, rồi có người thứ ba xen vào, thì những mỹ nữ muộn chồng dù "tuổi già" đang đến này lại càng lo lắng và nghi ngờ hơn về thứ gọi là tình yêu và hôn nhân.

Không ai có thể "bỏ qua" những đổ vỡ gần đây của Trương Ngọc Ánh, hay trước đó của Kim Hiền, Hiền Thục, rồi scandal đang ngày càng rõ ràng về chuyện hôn nhân của Hồ Ngọc Hà. Đó là những bài học nhãn tiền cho thứ được gọi là hôn nhân trong showbiz. Dù lập trường có vững vàng đến mấy, thì những mỹ nhân này cũng bị thực tế dần thuyết phục, và họ mất lòng tin vào hôn nhân cũng như người đàn ông đến với họ.

 

Song song với hai nguyên nhân trên thì nguyên nhân "hồng nhan bạc phận" trong hôn nhân cũng làm các mỹ nhân phải suy nghĩ nhiều.

Sở hữu nhan sắc khiến nhiều người ganh tị nên những mỹ nhân Việt sợ rơi vào tình cảnh “hồng nhan bạc phận” trong hôn nhân. Dẫu sao, mỗi một người cũng có một dự tính cho tương lai của mình. Chuyện kết hôn sớm hay muộn cũng chỉ là tính tương đối, miễn sao những mỹ nhân này tìm cho mình được một nửa thật phù hợp và giữ được hạnh phúc bền lâu. Những người phụ nữ nổi tiếng thường quá kiêu hãnh và bản lĩnh, sự độc lập cũng làm "tính" gia đình trong họ trở nên tương đối và không phải yếu tố quá quan trọng trên con đường mà họ đang đi.
Trí thức trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020