3 thanh niên ném bom xăng để dằn mặt khiến nữ chủ quán bỏng nặng, shop quần áo cháy rụi

12/10/2021 08:58

Được một người đang ở nước ngoài thuê dằn mặt, Hòa đã rủ thêm 2 đồng bọn đi ném bom xăng vào 1 cửa hàng quần áo khiến nữ chủ quán bị bỏng.

Ngày 11/10, tại TAND tỉnh Nghệ An, Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Ngọc Hòa (SN 1989, trú xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu) về tội "Hủy hoại tài sản và Cố ý gây thương tích"; Thái Bá Tình (SN 1991, trú xã Diễn Thọ) về tội "Hủy hoại tài sản" và Cao Hùng (SN 1990, trú xã Diễn Thọ) về tội "Không tố giác tội phạm".

Theo tài liệu điều tra, do có một người phụ nữ tên Hoàng hiện đang ở Đài Loan (Trung Quốc) thuê đe dọa, dằn mặt chị Đinh Thị H. (SN 1984, trú xóm 13, xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc) nên chiều 20/6, Hòa đi mua một cái tông đơ cắt tóc và rủ Thái Bá Tình (SN 1991, trú xóm 6 cùng xã Diễn Thọ) vào gặp chị H. để cắt tóc, chụp ảnh đánh cảnh cáo.

3 thanh niên ném bom xăng để dằn mặt khiến nữ chủ quán bỏng nặng, shop quần áo cháy rụi - Ảnh 1.

2 bị cáo Hòa và Hùng tại phiên tòa.

Tiếp đến, vào khoảng 18h ngày 29/6/2019, Hòa gọi điện rủ Tình: "Đêm nay vào Nghi Lộc, vào đốt quán". Trước đó, Hòa và Tình từng đi đến quán chị H. đe dọa nên Tình đồng ý.

Khoảng 0h5' ngày 30/6/2019, Hòa chạy xe máy chở Tình mang theo các dụng cụ đã chuẩn bị sẵn vào quán chị H. Tại đây, cả 2 tẩm xăng đổ đốt đống quần áo khiến lửa bùng lên mạnh. Phát hiện quán bị đốt bên ngoài, chị H. cùng người dân dập lửa. Lần này, quán chị H. bị cháy 1 camera, 2 cánh cửa kính, 2 bóng đèn.

Sau lần gây án thứ nhất, người thuê phát hiện vụ cháy không thiệt hại lớn nên chưa vừa lòng, và tiếp tục thuê Hòa đốt quán chị H.

3 thanh niên ném bom xăng để dằn mặt khiến nữ chủ quán bỏng nặng, shop quần áo cháy rụi - Ảnh 2.

Quán quần áo của chị H. cùng nhiều tài sản, 2 xe máy bị cháy hết.

Khoảng 17h ngày 19/7/2019, Hòa gọi cho Cao Hùng rủ đi đốt quán. Hòa không nói rõ lý do và Hùng đồng ý đi cùng. Khi đi, Hòa mang theo 1 can 5 lít chứa khoảng 2,5 lít xăng, 4 bình gas mini được dán xung quanh can xăng và được buộc 1 đoạn dây dù để làm bom xăng.

Khoảng 19h30 cùng ngày, Hòa đến trước quán của chị H. rồi tẩm xăng vào dây dù và châm lửa đốt. Hòa sau đó ném thẳng can xăng vào quán của chị H. Đúng lúc này, chị H. bước ra và bị can xăng trúng vào người.

Bị cháy, chị H. chạy vào nhà tắm nhảy vào chậu nước dập lửa. Sau đó, chị H. cùng con gái là Hoàng Linh Đ. (SN 2015) và chị dâu Trần Thị K. (SN 1991) chạy theo cửa sau thoát ra ngoài.

3 thanh niên ném bom xăng để dằn mặt khiến nữ chủ quán bỏng nặng, shop quần áo cháy rụi - Ảnh 3.

Chị H. bị bỏng nặng 15% cơ thể.

Vụ việc đã khiến chị H. bị bỏng nặng, toàn bộ cửa hàng quần áo, nhà ở cùng nhiều tài sản gồm tiền mặt, vật dụng, quần áo, hàng hóa và 2 xe máy đã bị đám cháy thiêu rụi hoàn toàn.

Vụ cháy còn khiến căn nhà của chị Nguyễn Thị Việt Hà (SN 1973) và chị Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1976, cùng trú tại xóm 13, xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc) bên cạnh bị hư hỏng.

Sau vụ việc, chị H. được người dân dập lửa và đưa đi vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng. Chị H. sau đó được cơ quan công an đưa đi giám định thương tật với tỷ lệ 15%.

Công an huyện Nghi Lộc sau đó đã vào cuộc điều tra. Các đối tượng biết không thể trốn thoát nên lần lượt đến công an đầu thú.

Y án 3 bị cáo ném bom xăng đốt quán quần áo

Trước đó vào ngày 11/8, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 3 bị cáo này. Trong thời gian chấp hành án phạt, bị cáo Hòa đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hòa vẫn khai như cũ, không có tình tiết mới để xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Cao Hùng thừa nhận hết hành vi phạm tội của mình. Đối với Thái Bá Tình vắng mặt có lý do.

3 thanh niên ném bom xăng để dằn mặt khiến nữ chủ quán bỏng nặng, shop quần áo cháy rụi - Ảnh 4.

HĐXX đã tuyên y án với các bị cáo.

Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên y án đối với bị cáo Trần Ngọc Hòa là 12 năm tù, đồng thời yêu cầu bồi thường số tiền còn lại hơn 580 triệu đồng (trước đó năm 2020 là 606 triệu đồng nhưng đã bồi thường hơn 20 triệu đồng) do thiệt hại về sức khỏe và tài sản của chị H. và những người liên quan.

Đối với người phụ nữ tên Hoàng ở Đài Loan được cho là chủ mưu, nhưng do chưa đủ cơ sở để điều tra mở rộng đối với hành vi của người phụ nữ này nên công an tạm thời gác lại.

Tại phiên tòa, Chủ tọa và đại diện VKSND tối cao tại Hà Nội cho biết, nếu sau này người phụ nữ tên Hoàng có về nước và phát hiện báo cáo thì cơ quan điều tra sẽ vào cuộc tiếp tục làm rõ.

Đối với Thái Bá Tình bị phạt 8 tháng tù, yêu cầu bồi thường 2,5 triệu đồng đã thi hành án xong. Còn Cao Hùng bị xử phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ đã thi hành xong.

Được biết, bị cáo Thái Bá Tình từng bị tòa án huyện Diễn Châu xử phạt 42 tháng tù về tội "Cướp tài sản" vào năm 2011. Bị cáo Cao Hùng từng bị phạt hành chính vì đánh nhau năm 2014 và phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác năm 2015.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/3-thanh-nien-nem-bom-xang-de-dan-mat-khien-nu-chu-quan-bong-nang-shop-quan-ao-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/3-thanh-nien-nem-bom-xang-de-dan-mat-khien-nu-chu-quan-bong-nang-shop-quan-ao-chay-rui-820211110212312530.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương