3 thập kỷ rơi vào bế tắc, vụ án nữ sinh bị giết năm 1986 cuối cùng đã bắt được hung thủ

14/03/2018 08:30

Nhiều năm theo đuổi tưởng chừng vụ án sẽ không thể giải quyết được, cuối cùng cảnh sát đã tóm được kẻ đã ra tay với cô gái tuổi teen Tracy Gilpin vào 32 năm trước tại Mỹ.

Hôm chủ nhật (11/3) vừa qua, các nhà chức trách quận Plymouth, Massachussets, Mỹ, xác nhận họ đã bắt được tên hung thủ trong vụ án giết người từ năm 1986.

Hai ngày trước đó, cảnh sát Troutman, North Carolina, phối hợp cùng cảnh đội Massachussets đã vây bắt thành công tên Michael A. Hand, 61 tuổi, được xem là nghi phạm đã giết chết cô bé 15 tuổi, Tracy Gilpin, 32 năm về trước. Tên Michael sau đó đã được đưa về Massachussets để tiếp nhận xử lý.

3 thập kỷ rơi vào bế tắc, vụ án nữ sinh bị giết năm 1986 cuối cùng đã bắt được hung thủ - Ảnh 1.

Nạn nhân Tracy Gilpin mất tích vào tháng 10 năm 1986, sau đó 3 tuần, người ta
tìm thấy thi thể cô bé tại một công viên gần Plymouth.

Nạn nhân Tracy Gilpin sống tại khu vực Kingston được báo cáo mất tích vào ngày 1 tháng 10 năm 1986. Ba tuần sau đó, người ta tìm thấy xác cô bé trong một công viên gần Plymouth. Xét nghiệm pháp y cho thấy xương sọ của nạn nhân đã bị nứt, nguyên nhân tử vong được xác định là do chấn thương nặng vùng đầu và có thể vụ tấn công xảy ra vào đêm mà Tracy mất tích.

Chị gái của Tracy, Kerry Gilpin, hiện đang là đại tá cảnh sát tại tiểu bang Massachussets đã gửi lời khen ngợi và cảm ơn chân thành đến các lực lượng điều tra, dù cho rất nhiều năm trôi qua nhưng họ vẫn không bỏ cuộc mà vẫn nỗ lực tiến hành xác định và bắt giữ được nghi phạm.

“Trong 3 thập kỷ qua, chúng tôi vẫn luôn mong rằng hung thủ giết chết Tracy sẽ được nhận diện. Khi nhận được thông tin cập nhật về tên nghi phạm đã bị bắt, chúng tôi thật sự rất vui mừng và hy vọng rằng công lý cuối cùng sẽ được trả lại cho Tracy. Tôi không chỉ chia sẻ tâm tư này với gia đình mình mà còn với tất cả những gia đình đã mất đi người thân vì bạo lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ để trả lại công bằng cho tất cả các nạn nhân”.

Những hàng xóm của tên Michael tại Troutman cho biết hắn ta là một người chuyên sinh sự và chẳng bao giờ có được một công việc cho ra hồn.

3 thập kỷ rơi vào bế tắc, vụ án nữ sinh bị giết năm 1986 cuối cùng đã bắt được hung thủ - Ảnh 2.

Tên Michael là một kẻ chuyên sinh sự và hay gặp rắc rối về tiền bạc.

“Lúc nào hắn cũng cũng thiếu thốn tiền bạc”, bà Shirley Parker, 81 tuổi, trả lời phỏng vấn qua điện thoại với NYTimes cho biết.

Bà Shirley đã quen biết với Michael khoảng 10 năm trước, khi hắn dọn đến khu phố bà đang sống. Bà Shirley nhớ lại tên Michael khá côn đồ, hắn thường xuyên đi lại trong khu vực với cây súng đeo ở bên hông. Mãi sau này hắn mới bỏ thói quen đó.

“Hắn rất khác với những người miền Nam. Hắn luôn ồn ào, luôn có ý kiến. Hắn sống một mình với một chú chó và có cả một bộ sưu tập súng”, bà Shirley cho hay.

Ông Calvin Ostwalt, 68 tuổi, sống đối diện nhà tên nghi phạm cho biết ông có một nỗi sợ vô hình với tên này và sẽ cố gắng tránh mặt hắn hết mức có thể.

“Hắn thật sự có vấn đề khi hòa nhập với mọi người”, ông Calvin nói.

Ông Calvin cũng cho biết thêm, khi tên Michael mới chuyển đến, hắn từng nói với ông và mọi người rằng hắn là cựu nhân viên cảnh sát và dọn đến đây theo một chương trình bảo vệ nhân chứng.

3 thập kỷ rơi vào bế tắc, vụ án nữ sinh bị giết năm 1986 cuối cùng đã bắt được hung thủ - Ảnh 3.

Đại tá Kerry rất vui mừng khi cuối cùng kẻ thủ ác cũng bị bắt, trả lại công bằng cho em gái mình.

Không có thông tin vì sao đội điều tra có thể tìm được tên Michael. Thông báo được phát hành bởi văn phòng luật sư quận chỉ đề cập rằng đó là kết quả sau quá trình điều tra của Sở cảnh sát tiểu bang Massachussets, Sở cảnh sát Plymouth và Sở cảnh sát Kingston.

Tên Michael đang bị tạm giam tại Văn phòng cảnh sát trưởng Idredell, North Carolina và đã tham dự phiên tòa đầu tiên vào hôm thứ hai vừa qua. Được biết tên Michael không có luật sự, hắn sẽ tự đại diện cho mình.

Vụ giết người 32 năm trước đã từng gieo rắc nỗi sợ hãi trên toàn vùng ngoại ô Kingston, cách Boston 40 dặm về phía nam.

“Tôi nghĩ nó đã khiến cho mọi người cẩn trọng hơn về những quyết định của mình, phải chắc rằng mình không đi đâu ra đường một mình”, đại tá Kerry chia sẻ với NBC News vào năm ngoái. “Phải chăng có một gã nào đó chỉ chực chờ để tấn công người khác từ bên đường? Không ai biết được điều đó”.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu