3 thời điểm không được ăn cá vì gây họa cho sức khỏe

04/03/2016 09:47

Cá luôn được coi là thực phẩm tốt và giàu dinh dưỡng. Song không phải bất cứ khi nào ăn cá cũng tốt.

Ngược lại, bạn cần tránh ăn cá vào những thời điểm sau nếu 2. Những thời điểm phải tránh ăn cá sau nếu không muốn gây họa cho sức khỏe.

Khi đang đói bụng

Khi đang đói bụng, bạn có thể ăn nhiều thực phẩm khác nhưng cần tránh ăn cá. Bởi nếu ăn cá thời điểm này hoặc lấy cá làm thực phẩm lấp đầy cơn đói thì bạn đang sai lầm nghiêm trọng. Lý do là vì, ăn cá khi đói chính là tác nhân làm bùng phát bệnh gút nguy hiểm.

3 thời điểm KHÔNG ĐƯỢC ăn cá vì GÂY HỌA cho SỨC KHỎE - Ảnh 1

Khi cơ thể không được khỏe và nhất là đang bị ho lâu ngày, bạn cũng
nên tránh ăn cá để đề phòng nguy cơ dị ứng. Ảnh minh họa.

Sở dĩ như vậy là do chất purine có trong cá làm cho acid uric tăng lên, gây tổn thương mô. Đây chính là nguyên nhân rất lớn gây ra bệnh gút.

Khi đang phải uống thuốc ho

Khi cơ thể không được khỏe và nhất là đang bị ho lâu ngày, bạn cũng nên tránh ăn cá, nhất là cá biển, để đề phòng nguy cơ dị ứng.

Trong cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.

Khi đang dùng thuốc điều trị bệnh

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người đang phải dùng thuốc điều trị không nên ăn cá.

Bởi một số thuốc có chứa chất ức chế monoamine nên người uống thuốc và ăn nhiều cá sẽ khiến bệnh nặng hơn.

3 thời điểm KHÔNG ĐƯỢC ăn cá vì GÂY HỌA cho SỨC KHỎE - Ảnh 2

Khi ăn cá, tốt nhất bạn nên cho cá nướng bỏ lò hoặc luộc, hấp
và tránh rán cá nhiều. Ảnh minh họa.

Ngoài thuốc ho, một số thuốc kháng sinh, hạ huyết áp, trị bệnh parkinson, chống trầm cảm, thuốc chống viêm… cũng chứa chất ức chế monoamine. Do đó, nếu đang trong quá trình dùng các loại thuốc trên, bạn nên tránh ăn cá để nhanh khỏi bệnh và không gây tác dụng phụ với sức khỏe khi đang uống thuốc.

Khi ăn cá, tốt nhất bạn nên cho cá nướng bỏ lò hoặc luộc, hấp và tránh rán cá nhiều. Bởi cá rán không tốt cho sức khỏe do khi rán kỹ, các lợi ích sức khỏe của cá có thể biến mất.

Hơn nữa, ăn nhiều thực phẩm rán đối mặt với nguy cơ tăng cao bị bệnh tim và đột quỵ. Theo một nghiên cứu đối với phụ nữ lớn tuổi, một bữa cá rán mỗi tuần có liên quan đến nguy cơ suy tim tăng thêm 48%.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương