3 thời điểm tuyệt đối không được cạo râu, nhiều nam giới vẫn mắc phải sai lầm

04/10/2023 09:01

Cạo râu là hành động, thói quen hàng ngày của cánh mày râu, thế nhưng liệu có phải cạo vào thời điểm nào cũng an toàn và sạch sẽ? Dưới đây sẽ là ba thời điểm bạn không nên làm chuyện đó:

1. Trước và trong khi tắm

Theo thói quen, rất nhiều nam giới sẽ cạo râu vào thời điểm trước hoặc trong khi tắm vì tiện và không mất quá nhiều thời gian, tuy nhiên, đây lại không phải là thời điểm tốt và an toàn để thực hiện hành động này.

Cạo râu trước khi tắm có thể khiến vi sinh vật trong nước xâm nhập vào nang lông, gây nhiễm trùng nang tóc, nếu tắm ngay, việc này có thể gây kích ứng miệng xâm lấn tối thiểu và gây ra nhiễm trùng.

Trong khi tắm, nhiệt độ trong phòng tắm tăng lên và môi trường nóng ẩm này chính là địa điểm thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Nếu cạo râu thời điểm này, cơ thể bạn sẽ tạo điều kiện cho những tạp chất bẩn có trong nước, xà phòng chảy vào lỗ chân lông vừa cạo gây kích ứng và tổn thương lên da.

3 thời điểm tuyệt đối không được cạo râu, nhiều nam giới vẫn mắc phải sai lầm - Ảnh 1.

2. Trước và sau khi tập thể dục

Khi tập thể dục, cơ thể chúng ta sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi và điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn chui vào những vết thương nhỏ sau khi cạo râu. Điều này có thể dẫn đến ửng đỏ quanh cằm, ngứa rát và thậm chí viêm nang lông. Đây cũng là thời điểm mà cơ thể dồn hết sức lực để làm việc nên máu lưu thông nhanh, tuyến mồ hôi cũng được kích thích và bài tiết nhiều hơn.

Trong mồ hôi của chúng ta có chứa một lượng muối nhất định nên khi chảy qua vùng da mới cạo râu cũng gây cảm giác bỏng rát như kim châm. Vì vậy, nếu muốn thể dục ngay sau khi cạo râu, bạn nên massage nhẹ nhàng vùng da vừa cạo từ 20 - 30 phút để lỗ chân lông khít lại, hạn chế tối đa những tổn thương.

3. Ngay sau khi thức dậy

Khi ngủ, da mặt của chúng ta sẽ tiết ra nhiều chất nhờn, trong chất nhờn sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn cạo râu ngay lúc này, sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào da mặt. Hơn nữa, ngay sau khi ngủ dậy, cơ thể thường mất nước nhiều khiến da bị khô. Cạo râu lúc này sẽ làm tăng nguy cơ da bị nổi mụn và nhiễm trùng.

3 thời điểm tuyệt đối không được cạo râu, nhiều nam giới vẫn mắc phải sai lầm - Ảnh 2.

Nếu muốn cạo râu vào buổi sáng trước khi đi làm, bạn nên rửa mặt trước rồi mới cạo, điều này sẽ làm giảm lượng chất nhờn, vừa giảm khả năng bị trầy xước và an toàn hơn cho làn da.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/3-thoi-diem-tuyet-doi-khong-duoc-cao-rau-nhieu-nam-gioi-van-mac-phai-sai-lam-.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/3-thoi-diem-tuyet-doi-khong-duoc-cao-rau-nhieu-nam-gioi-van-mac-phai-sai-lam-202310031749122.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu