3 thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe của bạn, nhất là điều thứ 2

27/04/2020 16:59

Những thói quen khi ăn canh dưới đây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn hãy bỏ ngay trước khi quá muộn.

Hầm canh quá kỹ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu bạn ninh các thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, thịt bò trong 6 tiếng đồng hồ, dù món canh trông rất ngon nhưng hàm lượng protein bị giảm đi đáng kể. Bởi khi nấu ở nhiệt độ cao các hàm lượng dinh dưỡng bị tiêu hủy đang kể.

Chính vì vậy, khi nấu canh bạn không nên hầm quá kỹ khiến cho chất dinh dưỡng của thịt cũng không hoàn toàn được tiết ra nước canh. Bạn nên nấu canh ở nhiệt độ và thời gian phù hợp sẽ giúp cho món canh của bạn thơm ngon hoàn hảo hơn.

Thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Ăn canh ngay khi vừa nấu

Thói quen của khá nhiều người có thói quen uống nước canh vừa được nấu chín dù chúng còn rất nóng. Hành động ăn canh khi còn đang nóng có thể khiến cho vòm họng, thực quản hoặc niêm mạc dạ dày chỉ có thể chịu đựng độ nóng ở khoảng 60 độ, nếu vượt qua mức độ này sẽ làm tổn hại đến niêm mạc dạ dày của bạn, thậm chí cả hệ thống đường tiêu hóa.

Chính vì vậy bạn chỉ nên uống nước canh ở 40 độ là tốt nhất, bạn hãy chờ cho nó nguội bớt thì mới nên ăn nhé!

Thói quen ăn canh gây hại

Thói quen ăn canh gây hại

Nấu canh cho nhiều muối

Một trong những thói quen của nhiều bà nội trợ là thường thả nhiều muối khi nấu canh, bởi thói quen ăn mặn của mình. Việc làm này sẽ khiến bạn nạp một lượng muối lớn vào cơ thể, khiến cho thận của bạn phải hoạt động quá sức dễ gây suy thận. Ngoài ra, khi bạn ăn quá nhiều muối cũng dễ gây bệnh cao huyết áp, tim mạch không tốt cho sức khỏe của bạn.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-quen-an-canh-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-ban-nhat-la-dieu-thu-2-sear.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thoi-quen-an-canh-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-ban-nhat-la-dieu-thu-2-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai