3 thói quen xấu khiến bạn mãi chưa thành công

03/02/2016 09:11

Nhận thức rõ được nguyên nhân và biết cách khắc phục khiến bạn tiến tới thành công nhanh hơn.

1. Tự nghĩ mình thua cuộc trước khi bắt đầu

Đôi khi việc thiếu tự tin, và không dám bắt đầu mọi việc vì nghĩ nó sẽ thất bại là điều khiến bạn không đạt được bất cứ điều gì. Thay vì tự nhủ "Tôi không thể làm được nó", hoặc "Nó có mạo hiểm để thử" hãy thay đổi suy nghĩ của bạn bằng thái độ "Tôi có thể".

Những người thành công là những người không ngồi e ngại như vậy, họ tập trung vào mục tiêu của mình và xác định cơ sở để đạt được chúng.Làm sao để thay đổi: Hãy tự tạo dựng hình ảnh thành công của mình. Vẽ ra hình ảnh bạn sẽ thành công như thế nào, tin tưởng rằng bạn có thể có được nó và thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo sự thành công đó.

2. Thiếu việc tự kỷ luật, nghiêm khắc với bản thân.

Những người thành công nhất là những người gần như tất cả thời gian đều làm việc với hiệu suất cao. Thật không may mắn, bạn có thể giống như rất nhiều người, mải sa đà vào những việc nhỏ nhặt ảnh hưởng tới những việc lớn. Ví dụ gạt mọi chuyện sang một bên chỉ vì có điện thoại, hay dành hàng tiếng đồng hồ cho những việc không thực sự mang lại lợi ích cụ thể như dán tem vào phong bì.Hướng giải quyết: Mục tiêu đầu tiên là việc thiết lập kỷ luật cho mình.

Tạo một danh sách những gì bạn muốn đặt được trong tuần tiếp theo, tháng tiếp theo, quý và năm sau. Đề ra những gì cần ưu tiên và xác định các bước để đạt được mục tiêu đó. Sau đó, tự đặt ra chế độ kỷ luật cho bản thân, đảm bảo dành được 80% thực hiện các nhiệm vụ. Cho phép mình thuê thực hiện các hoạt động có giá trị thấp để bản thân có đủ thời gian, năng lượng tập trung những nhiệm vụ có giá trị cao. Hãy dành ra 1 ngày "chiến thắng" để ghi lại những gì bạn đã đạt được.

3. Quay cuồng với công việc một cách không hiệu quả

Gary Keller, người sáng lập của Keller Williams Realty từng nói: "Kết quả không tạo ra kết quả, hành động tạo ra kết quả". Bạn cần tạo ra công thức thành công cho chính mình và thực hiện nó liên tục, hết lần này tới lần khác.Hãy nắm rõ những con số của bạn: cần bao nhiêu liên lạc đểcó được một cuộc hẹn, và cần bao nhiêu cuộc hẹn để bán được một đơn hàng? Nếu bạn cần 10 liên lạc để có được 1 cuộc hẹn và 5 cuộc hẹn mới có được 1 đơn hàng, vậy bạn cần 50 liên lạc để bán được 1 đơn hàng.

Chia ra 5 ngày làm việc, như vậy kết quả mỗi ngày bạn cần 10 liên lạc trong suốt 1 tuần làm việc. Bạncoi việc liên lạc với 10 người này là việc quan trọng hàng đầu mỗi ngày của bạn. Như vậy, 1 tuần bạn cũng chỉ có được 1 đơn hàng.Giải pháp: Thay vì mải mê chạy đi chạy lại theo những "chỉ số thành công" như ở trên, hãy nhìn vào những thành công và học theo cách họ hành động. Có những công thức để thành công với một ai đó, nó cũng có thể sẽ thành công với bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nghiêm khắc, kỷ luật với bản thân để học hỏi theo họ.

Congluan.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu