3 thực phẩm thanh lọc phổi của bạn, phòng ngừa nhiều bệnh tật

30/11/2020 11:15

Những loại thực phẩm dưới đây giúp thanh nhiệt bổ phổi tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa đông.

Củ cải trắng

Củ cải trắng có tính mát, được gọi là “nhân sâm mùa đông” rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, mọi người đều cho rằng ăn củ cải trắng vào mùa đông có thể giúp cơ thể con người dưỡng ẩm phổi, tiêu đàm, giải độc, chống cảm lạnh tăng cường sức đề kháng của con người.

Bên cạnh đó, của cải trắng còn tốt cho phổi của bạn, hút sạch chất độc. Ngoài ra, nếu có các triệu chứng như nóng trong phổi và dạ dày, ho có đờm, khó tiêu, táo bón,… bạn cũng có thể ăn thêm củ cải trắng xào hoặc củ cải trắng hầm. Bạn cũng có thể cắt củ cải trắng thành từng miếng nhỏ, thêm đường phèn và đun lấy nước để uống, giúp tiêu đờm, trị ho tốt.

Củ cải trắng giúp thanh lọc phổi

Củ cải trắng giúp thanh lọc phổi

Củ sen

Củ sen có tác dụng làm thông thoáng các phế nang, phế quản, tiểu phế quản trong phổi, tiêu sạch đờm giúp trị ho, thanh lọc phổi giúp đẩy lùi các cơn ho, nâng cao sức khỏe cho lá phổi của bạn. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn củ sen giúp cải thiện rất hiệu quả sức khỏe đường hô hấp rất hữu hiệu.

Trong quá trình chế biến củ sen bạn có thể dùng củ sen hầm với xương hoặc làm củ sen chiên, tốt nhất không nên chế biến củ sen thành các món có vị cay để tránh kích thích ruột, dạ dày dẫn đến nóng phổi của bạn.

Quả lê tốt cho phổi của bạn

Quả lê tốt cho phổi của bạn

Quả lê

Trong thành phần của quả lê có chứa nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất… là một loại trái cây theo mùa phổ biến mà chúng ta thường ăn, đặc biệt là trong thời tiết hanh khô, ăn lê có thể giữ ẩm cho phổi tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, khi bạn ăn lê còn giúp thanh lọc độc tố ra khỏi phổi, bên cạnh tác dụng làm sạch nhiệt và giải độc.

Ngoài ra, khi bạn ăn lên còn giúp trị bệnh ngứa cổ họng, ho, táo bón thì bạn cũng có thể lấy một lượng thích hợp các loại thực phẩm bao gồm lê, nấm trắng, đường phèn tốt cho sức khỏe.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thuc-pham-thanh-loc-phoi-cua-ban-phong-ngua-nhieu-benh-tat-search/?id=.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-thuc-pham-thanh-loc-phoi-cua-ban-phong-ngua-nhieu-benh-tat-search/?id=271527

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu