30 phút bán ngàn bông hồng: Giá tăng gấp 3, vì tình yêu không tiếc

18/10/2018 08:24

Sát ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, giá hoa hồng Đà Lạt tăng gấp 2-3 lần, trong khi hoa hồng ngoại “đuổi” không hết khách”.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 cận kề, thị trường hoa tươi bắt đầu tăng giá mạnh. Đáng chú ý, các loại hoa hồng giá đang tăng gấp đôi, gấp ba lần ngày thường mà vẫn thường xuyên cháy hàng. 

Cụ thể, tại chợ hoa Quảng Bá (Hà Nội), giá các loại hoa tươi như: hướng dương, hoa lan, cẩm chướng, hoa ly,... hay các loại hoa, lá cắm kèm đều tăng giá từ 20-50%. Tăng mạnh nhất là mặt hàng hoa hồng. Phần lớn các loại hoa giá đều tăng khoảng 50%, riêng hoa hồng Mộc Châu, hồng Mê Linh giá tăng gần gấp đôi, từ 1.600 đồng/bông tăng lên 3.000 đồng/bông.

Một số tiểu thương bán sỉ hoa tươi tại chợ đầu mối này cho biết, giá hoa tươi đã tăng khoảng hơn một tuần nay vì nhu cầu mua hoa ngày Phụ nữ Việt Nam tăng mạnh. 

thị trường 20/10,hoa hồng tăng giá,ngày Phụ nữ Việt Nam

Các loại hoa tươi tại chợ đầu mối đang tăng giá mạnh

Tương tự, tại Đà Lạt - thủ phủ hoa lớn nhất Việt Nam, giá các loại hoa cắt cành cũng tăng khá cao. Cụ thể, các loại hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền, cát tường,... giá tăng gấp đôi so với thời điểm cách đây một tháng. Riêng giá hoa hồng đang ở mức 3.500-5.000 đồng/bông tuỳ loại, tức giá đã tăng gấp 2-3 lần ngày thường.

Theo các nhà vườn, giá hoa tươi năm nay tăng cao một phần do nhu cầu mua hoa ngày lễ tăng, phần nữa là do thời gian qua thời tiết thay đổi thất thường khiến hoa nhiễm bệnh rụng lá, nấm mốc, từ đó làm nguồn cung hoa ra thì trường khan hiếm hơn trước.

thị trường 20/10,hoa hồng tăng giá,ngày Phụ nữ Việt Nam

Hoa hồng hiện tăng giá gấp 2-3 lần giá ngày thường

Tại thị trường hoa tươi bán lẻ, hoa hồng nhập khẩu tuy không còn mới lạ nhưng vẫn được khách chuộng mua, bởi bông to, đẹp, màu sắc đa dạng. Song, mỗi bó hoa loại này thường có giá lên tới tiền triệu, thậm chí vài triệu đồng mỗi bó.

Chị Hoàng Thị Thanh Hà, chủ một cửa hàng hoa tại Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết, hoa hồng nhập khẩu luôn là loại hoa được chọn lựa mua nhiều nhất dịp 20/10 này. Hoa thường được làm theo bó, theo lẵng, theo giỏ. Giá cả phụ thuộc vào lượng hoa dùng hết nhiều hay ít, song, rẻ nhất là bó hoa hồng 1 bông giá 400.000 đồng, còn đa phần dao động từ 800.000-2.000.000 đồng/bó hay lẵng tuỳ loại.

thị trường 20/10,hoa hồng tăng giá,ngày Phụ nữ Việt Nam

Hoa nhập khẩu vẫn được ưa chuộng dù giá khá đắt đỏ

thị trường 20/10,hoa hồng tăng giá,ngày Phụ nữ Việt Nam

Một bó hoa nhập khẩu thường có giá dao động từ 1-2 triệu đồng 

“Khách dịp này đặt mua hoa bó với mức giá từ 1-2 triệu đồng là nhiều nhất, một số khách có điều kiện thì đặt những bó hoa 3-5 triệu đồng”. Chị nói và cho biết, lượng khách đặt hoa những ngày này tăng khoảng 300% so với ngày thường.

Chị Hà cũng tiết lộ, 3 ngày hôm nay, do lượng khách tăng đột biến nên chị phải cho nhân viên làm việc tăng ca liên tục đến 10 giờ đêm để kịp bó hoa giao cho khách. Riêng ngày 20/10, bên phía cửa hàng chị đã dừng nhận đơn vì lượng khách đặt làm hoa và giao hoa vào ngày hôm đó đã quá tải.

thị trường 20/10,hoa hồng tăng giá,ngày Phụ nữ Việt Nam

Dịp này các chủ vườn hoa hồng ngoại cũng tranh thủ cắt hoa bán

Chị Lê Thị Tuyết Nhung, chủ một vườn hoa hồng ngoại ở Tây Hồ (Hà Nội) cũng thừa nhận, lượng khách đặt mua hoa hồng tăng mạnh.

“Sáng nay tôi đi thăm vườn hồng thấy hoa đang nở rộ nên quyết định cắt bán dịp 20/10. Kết quả, chỉ trong vòng 30 phút rao tôi đã bán hơn 1.000 bông hồng ngoại cắt trong vườn nhà. Lúc sau nhiều khách hỏi mua tiếp mà tôi đành từ chối vì vườn không có đủ hoa để cung cấp”, chị khoe.

Theo chị Nhung, đa phần khách đặt mua hoa theo bó, một số ít chọn mua theo bông. Có khách đặt mua một lúc 10 triệu đồng tiền hoa hồng ngoại để đem đi tặng.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!