4 bí mật giúp bạn có được hai chữ mà số đông dành cả đời để theo đuổi!

02/05/2019 17:59

Có phải bạn, tôi và rất nhiều người khác nữa đều đang cố gắng để đạt được thành công? Vậy thì đừng bỏ qua 4 bí mật nho nhỏ này.

4 bí mật giúp bạn đạt được thành công 1 cách dễ dàng

Chính bạn là người định nghĩa thành công

Thành công nằm trong mắt của chủ thể - tức thành công là định nghĩa của riêng mỗi người, không ai có thể đóng khung hay dập khuôn được cho người khác, nó phụ thuộc vào cách bạn quyết định và phát triển kế hoạch để đạt được. 

Trong khi ngày càng có rất nhiều định nghĩa rập khuôn về thành công, như là trở nên giàu có hay quyền lực hơn, tuy nhiên, những người giàu hay có quyền lực lại không nghĩ như thế. 

Một số tấm gương điển hình như Richard Branson, Arianna Huffington và Maya Angelou.

'Ông trùm' kinh doanh Richard Branson, người sở hữu khối tài sản 4 tỉ đô, cho rằng thành công phải đi đôi với hạnh phúc. 

"Có quá nhiều người định giá thành công tỉ lệ thuận với số tiền mà họ kiếm ra được hay với những người mà họ liên kết cùng. Nhưng theo quan điểm của tôi, thành công thực thụ nên được định giá bằng chính hạnh phúc."

1525419215-502-10-nguyen-tac-can-hoc-hoi-neu-muon-thanh-cong-2-1524040610-width660height396

Thành công không phải là một đường thẳng

Thành công không phải là một đường thẳng, nếu muốn biết rõ hơn thì hãy hỏi các nhà chinh phụ đỉnh Everest!

Đó là một con đường dài, lắt léo và gập ghềnh, thậm chí còn có rất nhiều nguy hiểm rình rập. Sẽ xuất hiện rất nhiều thử thách và khó khăn trong suốt chặng đường và bạn phải vượt qua được nó. 

Những người thành công đã quen với sự thay đổi vô thường và họ không bao giờ bỏ cuộc. 

Chính những người như vậy sẽ cho bạn biết nhiều điều mà học đã khám phá được trong quá trình vượt qua khó khăn, và đó chính là những bài học hay nhất mà họ vinh sự được tiếp nhận. 

Siêu sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ Micheal Jordan đã nói, "Khó khăn không ngăn cản được bạn. Nếu bức tường ngăn cản đường đi của bạn, đừng quay đầu lại và bỏ cuộc. Hãy nghĩ cách để vượt qua nó."

Thành công không nằm ở mục tiêu cuối cùng

Nhiều người trông mong tìm thấy thành công ở cuối cầu vồng. 

Họ có suy nghĩ: Tôi sẽ thành công khi tôi được thăng chức, là khi tôi mua được chiếc Ferrari đầu tiên, là khi tôi có một triệu đô la trong ngân hàng,… danh sách này sẽ còn kéo dài mãi mãi. 

Nhưng điều thực tế ở đây, thành công không nằm trong mục tiêu cuối cùng trên. Thành công là một chuyến đi dài. 

5-nguyen-tac-vang-giup-ban-thanh-cong-trong-kinh-doanh

Nó chính là năng lượng tích cực mà bạn cảm thấy khi cố gắng đạt được mục tiêu quan trọng chứ không phải là đích đến. Trong chuyến đi dài này, bạn phải cố gắng theo từng bước tiến và cũng đừng quên việc hưởng thụ một chút thành quả nho nhỏ.

Thành công không phải chớp mắt là có được

Các doanh nhân thành công và những nhà lãnh đạo hàng đầu sẽ cho bạn biết chẳng có thành công nào ập đến bất ngờ trong cuộc đời cả. Thành quả thực sự đến từ chăm chỉ, đam mê và sự nhẫn nại.

Thành công của nhà thiết kế thời trang Tory Burch cũng từng bị gọi là "thành công trong chốc lát" sau cửa hàng đầu tiên của cô vào năm 2004. 

Cô đã trả lời với báo chí, "Tôi đoán điều đó cũng đúng nếu bạn không đếm xỉa đến 20.000 giờ đồng hồ chúng tôi đặt hết tâm huyết vào tòa nhà này để gây dựng được cửa hàng như ngày hôm nay, hay cộng với nửa triệu giờ chúng tôi dành ra để học về ngành công nghiệp thời trang trước đó."

4 bí quyết bạn cần làm ngay để thành công

Đặt mục tiêu tuần và mục tiêu tháng

Việc đặt mục tiêu thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được sự uể oải trong sự nghiệp cũng như đời sống riêng. Cách tốt nhất để luôn nhớ đến những mục tiêu là bạn nên viết chúng ra trên bảng, trong điện thoại, máy tính, máy tỉnh bảng, lịch, giấy dán... bất cứ nơi nào mà bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên. Bằng cách đó bạn có thể tự nhắc nhở và động viên mình thực hiện mục tiêu một cách tốt nhất.

Tắt mọi thiết bị điện tử 1 giờ trước khi đi ngủ

Các thiết bị điện tử có thể là một khả năng khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Vì thế hãy rời xa điện thoại, ti vi, máy tính bảng... ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ ngon.

Không bao giờ ngừng học hỏi

Cho dù đó là tham gia một lớp nhiếp ảnh để tìm ra cách để sử dụng máy ảnh ưa thích của bạn hoặc đi học trở lại để thúc đẩy sự nghiệp của bạn, bạn sẽ không bao giờ ngừng phấn đấu để học hỏi những điều mới - bất kể bạn đang ở đâu trong cuộc sống. Nếu ý tưởng ngồi trong một lớp học một lần nữa mang đến cho bạn lo lắng, tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét một cách tiếp cận mới đối với giáo dục tiên tiến như giáo dục từ xa hoặc các hình thức hiện đại khác.

Thay đổi cách giao tiếp

Một cách đơn giản để tăng cường kết nối chuyên nghiệp của bạn bằng cách tiếp cận những người mà bạn đã biết. Có thể đó là một đồng nghiệp cũ, bạn đã không nói chuyện với trong một năm, hoặc ai đó bạn gặp nhau tại một hội thảo, hội nghị, chuyến công tác... Hàng tháng, cam kết liên lạc với ít nhất một người mà bạn chưa từng thấy trong sáu tháng qua. Ai biết được, một tách cà phê với một người quen trong quá khứ có thể dẫn đến một dẫn công việc tuyệt vời.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương