4 bộ phận độc nhất của con gà, chớ tham lam ăn nhiều kẻo rước bệnh

06/11/2022 09:36

Trong cơ thể con gà có những bộ phận này chứa nhiều độc tố, không nên ăn nhiều kẻo rước bệnh vào người hối không kịp.

Lòng mề gà

Một trong những sai lầm khi ăn thịt gà là bạn ăn nội tạng gà. Đặc biệt là phần mề gà, dù phần này khá ngon giòn sần sật và được nhiều người ưa thích nhưng là nơi chứa nhiều chất độc hại còn đọng lại của thức ăn nhiễm độc. Khi bạn ăn vào dễ nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng, sán… gây hại cho sức khỏe.

Da gà và cổ gà

Phần da gà giòn rất nhiều người mê, còn món cổ gà thì cánh mày râu yêu thích mỗi khi nhậu. Tuy nhiên, những bộ phận này cũng không hề tốt cho con người. Phần da gà chứa nhiều chất béo sẽ làm tăng hàm lượng chlesterol lên cao, khiến bạn dễ mắc bệnh béo phì thừa cân, tim mạch, cao huyết áp.

thit-ga-ta

Không ăn phao câu gàKhông ăn phao câu gàĐối với phần cổ gà là nơi chứa thức ăn cho gà, giống như dạ dày của con người. Các loại gia cầm như gà, vịt thường được nuôi tăng trọng, chất tăng trưởng thì phần cổ gà chính là nơi tích trữ nhiều chất kích thích nhất. Nếu bạn ăn nhiều phần này dễ gây biến đổi hormone tạo nhiều bệnh lạ. Đối với trẻ nhỏ dễ mắc bệnh dậy thì sớm.

Phao câu gà

Phao câu gà là món ăn rất nhiều người thích bởi nó béo ngậy. Nhưng đây là phần ở tập trung nhiều tuyến dịch bạch huyết, vì đại thực bào trong tuyến dịch bạch huyết có thể ăn các loại vi khuẩn và độc tố gây bệnh cho con người chúng ta, thậm chí cả các chất gây ung thư. Chính vì vậy, bạn không nên ăn nhiều phao câu gà kẻo rước vi khuẩn, mầm bệnh vào cơ thể mình.

thit-ga-3

Những thực phẩm kỵ với thịt gà

Không ăn thịt gà với cơm nếp: Món xôi ăn kèm thịt gà ai cũng mê, nhưng trên thực tế nếu bạn ăn hai thực phẩm này chung sẽ gây bệnh. Nguyên nhân là cơm nếp có vị ngọt tính ấm, nếu kết hợp với thịt gà dễ sinh ra chứng bạch thốn trùng hay còn gọi là sán dây, sán sơ mít.

thit ga

Không ăn thịt gà cùng tôm, cá chép. Trong Đông y thì thịt gà tính ôn, cá chép tính hàn, ăn lẫn sẽ sinh chứng mụn nhọt rôm sảy cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn tôm và gà cùng lúc bởi hai thưc phẩm này đều tính ôn cả hai tính dễ động phong. Ăn cùng sẽ dễ bị mẩn ngứa, nổi nốt trên da.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/4-bo-phan-doc-nhat-cua-con-ga-cho-tham-lam-an-nhieu-keo-ruoc-be.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/4-bo-phan-doc-nhat-cua-con-ga-cho-tham-lam-an-nhieu-keo-ruoc-benh.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài