4 dấu hiệu khi ngủ cảnh báo trẻ bị thiếu canxi nghiêm trọng: Không bổ sung ngay con sẽ thấp bé, chậm lớn

25/01/2021 09:43

Khi thấy trẻ thường xuyên có những biểu hiện này trong lúc ngủ, cha mẹ cần nghĩ đến trường hợp con bị thiếu canxi.

Trẻ ngủ không ngon là dấu hiệu thiếu canxi

Cha mẹ hãy dành thời gian để quan sát con ngủ. Nếu trong lúc ngủ, đứa trẻ luôn thay đổi động tác, trở mình liên tục, tỏ ra trằn trọc, khó ngủ nghĩa là cơ thể của trẻ đang bị thiếu canxi. Nguyên nhân là do canxi có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của trẻ. Đồng thời,việc trở mình liên túc cũng khiến giấc ngủ không ổn định và ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc trên đầu. Sự ma sát quá mức giữa đầu của trẻ và gối sẽ làm da bị kích ứng và khiến tóc bị rụng.

dau-hieu-tre-thieu-canxi-01

Chuột rút đột ngột

Chuột rút khi ngủ vào ban đêm, gây ra nhiều đau đớn là một hiện tượng phổ biến của việc thiếu canxi. Dấu hiệu này có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

Khi thiếu canxi quá mức, cơ thể căng thẳng khi ngủ và ban đêm và khiến chân tay dễ bị co cứng. Ở trường hợp nhẹ, trẻ sẽ không tỉnh dậy đột ngột vào ban đêm. Trong trường hợp nặng, trẻ sẽ cảm thấy đau đớn và đột ngột tỉnh giấc. Tình trạng quấy khóc, khó ngủ sẽ diễn ra trong thời gian dài cho đến khi nào chứng chuột rút của trẻ thuyên giảm.

Đổ nhiều mồ hồi

Cha mẹ nên chú ý xem con có bị đổ mồ hôi trán và lưng sau khi ngủ không. Nếu hiện tượng này thường xuyên xảy ra có thể là trẻ đang bị thiếu canxi. Tình trạng này xảy ra nhiều vào ban đêm.

Việc trẻ đổ mồ hôi vào ban đêm có thể do ảnh hưởng của nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, việc này xảy ra trong thời gian dài thì nguyên nhân có thể là do thiếu canxi.

Đổ mồ hôi trộm do thiếu canxi xảy ra bất cứ lúc nào, không phân biệt trời nóng hay lạnh.

Việc đồ nhiều mồ hôi có thể khiến trẻ bị cảm lạnh, sốt.

dau-hieu-tre-thieu-canxi-02

Ngực có hình nhô lên như ức gà

Nếu thấy xương sườn trên ngực của trẻ nhô lên cao như ức gà, cha mẹ cần phải cảnh giác. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo trẻ đang bị thiếu canxi.

Trong trường hợp này, chỉ cần bổ sung canxi kịp thời, cơ thể trẻ sẽ trở lại bình thường.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-dau-hieu-khi-ngu-canh-bao-tre-bi-thieu-canxi-nghiem-trong-khong-bo-sun.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-dau-hieu-khi-ngu-canh-bao-tre-bi-thieu-canxi-nghiem-trong-khong-bo-sung-ngay-con-se-thap-be-cham-lon-search/?id=277455

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'