4 điều cặp vợ chồng nào cũng làm lại là 'kẻ tội đồ' khiến hôn nhân của bạn sớm đổ vỡ

20/09/2019 10:20

Người ta thường nói im lặng là vàng, nhưng trong hôn nhân tình yêu im lặng là mất nhau đấy. Đã là vợ chồng thì nhất định có mâu thuẫn gì phải ngồi lại để nói chuyện với nhau rõ ràng.

1. Không chấp nhận sự thay đổi của bạn đời sau khi kết hôn

Khi yêu cái gì đẹp, cái gì màu hồng, đó chính là lý do vì sao mà khi kết hôn nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Lý do là bởi vì cả hai không chấp nhận được những thói xấu, những thay đổi khi sống cùng nhau. Hãy bình tĩnh và ngồi lại để nói chuyện với nhau, đừng trách móc nhau quá nhiều. Cả bạn và người bạn đời của mình đều có những thói xấu, hãy cố bao dung để hôn nhân bền vững.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2. Đặt nặng vấn đề tiền bạc

Phụ nữ thường hay cằn nhằn đàn ông về tiền bạc, nhiều bà vợ suốt ngày trách móc rồi hỏi chồng tiền bạc, phải kiếm nhiều tiền. Cứ thế hai vợ chồng cãi nhau, đàn ông thì có lòng tự trọng và cái tôi rất cao. Vậy nên khi nghe vợ phàn nàn tiền bạc suốt ngày thì đàn ông họ cảm thấy chán nản và mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả, Bởi vậy nên là phụ nữ hãy tâm lý biết động viên, đừng tạo áp lực cho người đàn ông của mình. Là vợ chồng cùng nhau xây dựng tiền bạc chứ đừng đổ gánh nặng lên hết người chồng.

3. Có mâu thuẫn không chịu tranh cãi mà im lặng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Người ta thường nói im lặng là vàng, nhưng trong hôn nhân tình yêu im lặng là mất nhau đấy. Đã là vợ chồng thì nhất định có mâu thuẫn gì phải ngồi lại để nói chuyện với nhau rõ ràng. Đừng bao giờ nghĩ rằng càng nói thì mâu thuẫn càng nhiều, là vợ chồng đôi khi phải tranh cãi thì mới hiểu nhau. Cứ có mâu thuẫn là phải ngồi lại để giải quyết, đừng chọn cách im lặng.

4. Không lên kế hoạch sinh con cụ thể

Nhiều cặp vợ chồng mọi thứ đều hoàn hảo, nhưng cứ động đến chuyện sinh con là cãi nhau. Nhiều gia đình chồng muốn có con sớm nhưng vợ lại chưa muốn vì muốn tự do thêm thời gian. Cứ thế hai vợ chồng cãi vã nhau nhiều hơn. Cả vợ lẫn chồng hãy ngồi lại để quyết định chọn thời điểm sinh con cụ thể, có như vậy thì mới tránh được mâu thuẫn đáng tiếc xảy ra.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5