4 điều này là điều cấm kỵ nhất đối với phụ nữ đã kết hôn lần hai, hãy cố gắng đừng làm, nếu không bạn sẽ tiếp tục ly hôn

25/05/2024 19:51

So với cuộc hôn nhân đầu tiên, việc tái hôn có rất nhiều vấn đề. Bóng tối do cuộc hôn nhân trước của cả hai để lại, vấn đề về con cái… sẽ trở thành khoảng cách, đôi khi sẽ khó hàn gắn và khó đạt được sự hòa hợp, hạnh phúc. Thậm chí dẫn tới mâu thuẫn và cuối cùng lại kết thúc bằng việc ly hôn.

tái hôn 0

Đối với phụ nữ, khi lựa chọn tái hôn, có 4 điều có thể nói là hết sức cấm kỵ nên cố gắng tránh xa, không đụng tới. Nếu không, bạn không chỉ khó có được hạnh phúc mà rất có thể bạn sẽ lại mắc phải sai lầm tương tự và lại phải đối mặt với tình thế tiến thoái lưỡng nan khi ly hôn.

Đừng tái hôn chỉ vì vội vàng

Sau khi ly hôn, một số phụ nữ do bị hạn chế về tuổi tác hoặc bị gia đình thúc giục nên luôn lo lắng rằng mình sẽ cô đơn. Hơn nữa, đối với những phụ nữ đã ly hôn, so với những cô gái chưa chồng, họ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn bạn đời. Đối mặt với vấn đề này, nhiều người phụ nữ chọn cách hạ tiêu chuẩn chọn chồng xuống mức thấp.

Xét theo nhiều khía cạnh khác nhau, khi gặp một người đàn ông có điều kiện ổn, nhiều phụ nữ nóng lòng muốn kết hôn. Họ có thể vội vàng kết hôn mà không hề nghĩ đến việc mình có thể hòa hợp với người đàn ông này hay không, thậm chí còn không cân nhắc xem có tình cảm hay không. Hôn nhân kết hợp theo cách này khó có thể hạnh phúc.

tái hôn 1

Không buông bỏ quá khứ và xóa bỏ bóng tối ly hôn trong lòng

Lý do ly hôn của mỗi người là khác nhau, dù là vì tính cách không phù hợp, giá trị khác nhau, không hợp với mẹ chồng hay một bên ngoại tình, người phụ nữ sau khi ly hôn sẽ có một bóng đen trong lòng. Trong lòng cô ấy khao khát một mối quan hệ tốt đẹp hơn nhưng vẫn sợ hãi và không dám dễ dàng cho đi.

Nếu không thể hoàn toàn buông bỏ quá khứ và để những cái bóng đó tồn tại, bạn sẽ luôn suy nghĩ rất nhiều vì sợ hãi, không còn dễ dàng bộc lộ cảm xúc thật của mình nữa, và bạn sẽ luôn sợ bị thất vọng lần nữa. Đối phương khi tái hôn có tâm lý như vậy chắc chắn sẽ không có được hạnh phúc.

Đừng so sánh và cũng đừng tính toán quá nhiều

Nếu người phụ nữ quyết định tái hôn, cô ấy không nên so sánh người chồng hiện tại với chồng cũ. Quá nhiều sự so sánh, tính toán trong hôn nhân sẽ khiến mối quan hệ giữa hai người trở nên rất mong manh, như thể chỉ còn lại lợi ích mà không hề có chút cảm xúc nào.

tái hôn 2

Đừng quá vướng bận với chồng cũ

Đối với một người phụ nữ đã ly hôn, sự tồn tại của chồng cũ là không thể xóa bỏ. Nhưng ly hôn, điều đó cũng đánh dấu sự kết thúc trọn vẹn mối quan hệ giữa hai người. Ngoài lời chào hỏi lịch sự, không nên quá vướng bận với chồng cũ, ngoại trừ những vấn đề liên quan đến con cái.

Điều này rất quan trọng đối với phụ nữ đã tái hôn, nếu sau khi tái hôn bạn vẫn giữ liên lạc rất chặt chẽ với chồng cũ thì chắc chắn chồng hiện tại sẽ có những suy nghĩ lung tung, điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai bạn. Quá khứ là quá khứ và đừng để nó gây tổn hại cho cuộc hôn nhân hiện tại của bạn.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác