4 kiểu gia đình dưỡng thành nên những đứa trẻ EQ kém, sửa đổi sớm để tương lai trẻ đỡ gặp trắc trở

09/03/2022 10:41

4 kiểu gia đình được đề cập dưới đây, là nguyên nhân sâu xa dẫn đến những tổn thương sâu sắc nhất cho trẻ em và khiến chúng trở nên bất hạnh!.

Gia đình có người mẹ, người cha không mẫu mực

Người xưa dạy: Người phụ nữ là phong thủy của gia đình. Hay ” Phúc đức tại mẫu”. Người mẹ là không khí, là ánh sáng, là sự ấm áp, sự hòa ái, sự sẻ chia…là những gì cần nhất của một tổ ấm gia đình.

Nếu người mẹ quá mạnh mẽ, cái tôi quá lớn, lúc nào yêu cầu con cái nghe lời mình thì chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của con ngày càng đi xuống.

Là phụ nữ, chúng ta khi ở bên ngoài có thể dùng sự tự tin, quyết đoán để bảo vệ mình, nhưng khi về nhà cần biết dịu dàng với chồng con.

Nhiều người đàn ông cũng cho rằng việc chăm sóc con cái là của phụ nữ, còn đàn ông chỉ cần kiếm tiền là đủ. Suy nghĩ như vậy là không nên, bởi con cái cần có tình yêu thương của cả cha và mẹ.

Gia đình có không khí luôn căng thẳng, cha mẹ hay cãi nhau, ít quan tâm đến con cái

qa2vnm-20181005-than-tien-giup-nguoi-con-hieu-thao-chua-benh-cho-me-de-lai-loi-tien-doan-phi-thuong-1150

Nhà không phải là nơi phân rõ đúng sai, rất nhiều chuyện vụn vặt ở trong gia đình không thể phân rõ được sai đúng. Nếu cha mẹ thường xuyên cãi vã không chỉ khiến con cái lo sợ và còn bất lợi cho cảm giác an toàn của con trẻ.

Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ, trẻ có xu hướng bắt chước rất mạnh, nên khi cha mẹ tập trung xem điện thoại, con trẻ cũng thế. Vậy nên cha mẹ hãy yêu thương con, quan tâm và chơi đùa cùng con cái của mình.

Gia đình thường đánh, mắng con

00-2

Trẻ con thường xuyên bị cha mẹ đánh mắng sẽ hình thành nên tính cách cực đoan. Một là tự ti, nhu nhược, hai là dễ sinh cảm giác bi quan và chán đời. Khi trẻ con mắc lỗi thì phương thức giáo dục thông thái nhất chính là vừa thể hiện tình thương vừa thể hiện trí tuệ của cha mẹ.

Gia đình luôn than vãn về tiền bạc, lúc nào đặt nặng vấn đề vật chất

Con cái không phải là nguyên nhân làm cho gia đình bạn phải nghèo. Đừng vì cái nghèo mà lúc nào chì chiết.Bạn cần sống sao cho con hiểu mình nghèo nhưng không hèn, ‘đói cho sạch rách cho thơm’ ít tiền bạc nhưng không thiếu tình thương, nền giáo dục tốt và sự chở che. Nếu con trẻ từ nhỏ đã ngấm những lời than vãn của cha mẹ thì chắc chắn sẽ khiến đứa trẻ lớn lên sống keo kiệt, việc giao tiếp trong xã hội gặp cản trở.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/4-kieu-gia-dinh-duong-thanh-nen-nhung-dua-tre-eq.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/4-kieu-gia-dinh-duong-thanh-nen-nhung-dua-tre-eq-kem-sua-doi-som-de-tuong-lai-tre-do-gap-trac-tro.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!