4 loại đồ ăn vặt gây béo phì cho trẻ

10/03/2021 14:32

Những thực phẩm dưới đây tuy không no nhưng lại chứa khá nhiều năng lượng dễ gây béo phì, cao huyết áp, tim mạch cho bé.

Kem

Trong hầu hết các loại kem bán sẵn đều có đường. Nhiều người thường dùng nó làm món ăn tráng miệng, ăn vặt. Tuy nhiên, kem chứ khá nhiều năng lượng dễ gây béo phì cho bạn. Ngoài ra, khi mẹ bầu cho bé ăn nhiều kem còn dễ gây sâu răng, không tốt cho sức khỏe của bé.

Bánh quy

Trong thành phần dinh dưỡng của bánh quy có chứa nhiều đường, bột tinh chế và chất béo phụ gia. Ngoài ra, bánh quy chúng có thể chứa cực kì nhiều calo dễ gây tăng cân cho con bạn.

Khi bé thèm và muốn ăn bánh quy mẹ cho thể cho bé ăn một ít, một phần nhỏ và không phải là một cái bánh quy khổng lồ hay nguyên gói bánh quy. Nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều dễ gây béo phì, tăng cân, tim mạch cho bé.

Kem là món ăn chứa nhiều năng lượng gây béo phì cho con bạn

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên dạng que hay dạng lát chỉ là món ăn vặt của các bé. Tuy nhiên, khẩu phần khoai tây chiên trung bình thường chứa khoảng 427 calo, làm cho chúng trở thành một món ăn giàu calo.

Khoai tây chiên cũng thường đi kèm với các loại thức ăn vặt khác, và thường được ăn với nước sốt có hàm lượng đường cao như sốt cà chua. Khi mẹ thường xuyên ăn khoai tây chiên que và lát mỏng rất giàu chất béo, carb và muối tinh chế. Các nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ giữa chúng và tăng cân béo phì.

Bơ đậu phộng

Trong thành phần của loại bơ đậu phộng bán sẵn thường chứa đường, dầu thực vật đã hydro hóa và rất nhiều muối phụ gia. Các loại bơ đậu phộng cũng có hàm lượng calo rất cao, và một số người dễ cho con ăn nhiều dễ gây tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của con bạn. 

Chính vì vậy, mẹ đừng bao giờ cho bé ăn nhiều đậu phong để bảo vệ sức khỏe của bé yêu. Khi mẹ cho bé ăn nhiều còn gây ra nhiều bệnh mạn tính khác nguy hại cho sức khỏe như: gan nhiễm mỡ, cao huyết áp, tim mạch…

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-do-an-vat-gay-beo-phi-cho-tre-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-do-an-vat-gay-beo-phi-cho-tre-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương