4 loại thực phẩm dễ gây béo phì, tim mạch cho trẻ, mẹ cần cho bé tránh xa

25/10/2020 11:21

Những thực phẩm dưới đây chứa nhiều cholesterol, dễ gây béo phì thừa cân, cao huyết áp… cho trẻ nhỏ.

Đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ

Trong thời đại mà cuộc sống của con người thường bận rộn, chính vì vậy, nhiều bà mẹ thường chọn đồ ăn nhanh cho bé sử dụng vào bữa sáng, hoặc các bữa ăn vặt. Những món ăn như đùi gà rán, humbeger, khoai tây chiên, pizza…luôn là những món đồ ăn được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, những loại thực phẩm được chế biến sẵn như xúc xích, thịt gà rán, khoai tây chiên chính là những thực phẩm có nhiều chất béo, đường, mỡ… dễ gây béo phì, thừa cân, khôn tốt cho sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra, khi bạn cho bé ăn nhiều đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên rán còn dễ gây bệnh máu nhiễm mỡ, tim mạch, cao huyết áp… Vì vậy, nếu như mẹ thương con chớ dại cho bé sử dụng các loại đồ ăn này nhiều nhé.

Không nên cho bé ăn nhiều đồ chiên rán

Không nên cho bé ăn nhiều đồ chiên rán

Bánh kẹo ngọt

Đã là trẻ nhỏ thì đều rất thích đồ ngọt, bởi đồ ngọt dễ ăn lại giảm căng thẳng giúp con người ta hưng phấn trở lại sau những khi mệt mỏi căng thẳng. Kẹo ngọt cũng giúp trẻ nhỏ cảm thấy sáng khoải, yêu đời hơn rất nhiều. Nhưng nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt sẽ dễ gây sâu răng.

Ngoài ra, đồ ngọt thường có lượng đường quá nhiều dễ gây béo phì cho trẻ khiến nếu con bạn sử dụng quá nhiều bởi bánh kẹo ngọt chứa lượng đường và mỡ cao trẻ tăng cân, tim mạch, tiểu đường hco con bạn. Vì vậy, mẹ nên hạn chế cho bé ăn đồ ngọt nhé!

Đồ uống có ga

Cũng giống như bánh kẹo ngọt, phần lớn các em bé đều thích nước ngọt, đồ uống có ga, không chỉ các em bé mà cả người lớn chúng ta cũng rất thích. Tuy nhiên, trên thực tế thì các loại đồ uống có ga dù có lợi ích là giúp trẻ được giải khát, tiêu hóa thức ăn, nhưng cũng dễ gây béo phì tim mạch, không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Không nên cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt

Không nên cho trẻ ăn nhiều đồ ngọt

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là món ăn giàu chất béo, nên được nhiều bà mẹ dùng cho bé ăn để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, trong trứng vịt lộn có rất nhiều cholesterol dễ gây béo phì thừa cân, cao huyết áp, tim mạch cho bé. Ngoài ra, nếu mẹ cho bé nhiều ăn trứng vịt lộn còn làm tăng gánh nặng hệ tiêu hóa dễ ây đầy bụng khó tiêu cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều với trẻ dưới 1 tuổi không nên dùng. Trẻ trên 1 tuổi thì chỉ nên ăn hai quả/ tháng. Với trẻ từ 5 tuổi trở lên thì 2 quả/ tuần.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-de-gay-beo-phi-tim-mach-cho-tre-me-can-cho-be-tranh-xa-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-loai-thuc-pham-de-gay-beo-phi-tim-mach-cho-tre-me-can-cho-be-tranh-xa-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài