4 lưu ý phong thủy khi sửa nhà cuối năm, tránh phạm đại kỵ kẻo hao hụt tài sản

13/12/2020 16:31

Khi sửa nhà, gia chủ cần biết những lưu ý phong thủy này để tránh phạm phải.

Lưu ý chọn màu sơn

Khi sửa nhà, gia chủ cần quan tâm đến việc chọn màu sơn. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, màu sắc của ngôi nhà cũng cần hợp mệnh của gia chủ. Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng.

Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu trắng; mệnh Mộc nên chọn màu xanh lục hoặc màu nâu; mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám; mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ; mệnh Tô chọn màu nâu, vàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chọn màu tương sinh. Ví dụ như người mệnh Hỏa chọn màu xanh của Mộc theo nguyên tắc Mộc sinh hỏa.

Vị trí tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách được coi là bộ mặt của căn nhà, là nơi đón tiếp khách đến thăm, nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế của gia chủ. Do đó, đây là không gian cần được chú trọng nhất. 

Theo phong thủy, phòng khách cần phải vuông vắn, đối xứng để sinh khí được điều hoà, luân chuyển thuận lợi. 

Nếu phòng khách bị méo mó, gấp khúc, gia chủ tìm cách thiết kế lại. Nó không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng đẹp mắt hơn.

Khi sửa chữa phòng khách gia chủ không được quên vị trí tài lộc - từ cửa ra vào với góc tường phòng khách. Vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác có thể làm ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của căn nhà.

sua-nha-01

Tránh đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm phong thủy, mở cửa ra nhìn thấy bếp là đại kỵ, sẽ khiến tài lộc hao hụt, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tốt nhất, gia chủ không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Nếu không thể thay đổi được thiết kế trong nhà, gia chủ có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Không để cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà để lưu giữ năng lượng. Cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng sẽ khiến nguồn năng lượng này bị phá vỡ. Chúng thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh hơn, không lưu giữ được tài lộc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-luu-y-phong-thuy-khi-sua-nha-cuoi-nam-tranh-pham-dai-ky-keo-hao-hut-ta.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-luu-y-phong-thuy-khi-sua-nha-cuoi-nam-tranh-pham-dai-ky-keo-hao-hut-tai-san-search/?id=273127

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài