4 năm cung phụng bố mẹ chồng để chồng đi làm xa, tôi nhận về cái kết đầy đắng chát

28/07/2018 08:22

Thì ra lâu nay tôi chẳng khác nào một người giúp việc trong mắt chồng. Từ lúc cưới đến bây giờ, tôi được làm vợ 20 ngày, còn lại là những tháng ngày sống trong nước mắt.

Mang tiếng là lấy chồng nhưng tôi chẳng khác nào một góa phụ. Tổ chức hôn lễ xong, chồng tôi ra nước ngoài xuất khẩu lao động. Trước khi đi, anh nói tôi hãy cố gắng ở lại chăm sóc bố mẹ già. Còn anh cũng sẽ làm tất cả vì gia đình nhỏ chúng tôi.

Vậy là tôi chỉ ở với chồng được 10 ngày sau khi kết hôn. Người ta làm dâu mới ít nhất còn có chồng bên cạnh. Tôi thì đi làm dâu, còn lạ lẫm với nhà chồng nhưng chồng đã phải đi xa. Vừa phải làm quen với cuộc sống mới lại gặp phải mẹ chồng oái oăm nên khổ càng thêm khổ.

Chồng không có nhà nên mẹ chồng mặc sức hành hạ tôi. Con dâu mang bầu vậy mà chưa bao giờ bà kiêng khem cho tôi việc gì. Hàng ngày, tôi vẫn phải dậy sớm nấu cơm và làm việc nhà. Nếu chẳng may có hôm nào tôi ốm không thể dậy được thì hôm đó tôi sẽ còn khổ nữa với mẹ chồng.

4 năm cung phụng bố mẹ chồng để chồng đi làm xa, tôi nhận về cái kết đầy đắng chát - Ảnh 1.

Tôi sống trong căn nhà này nhưng không khác nào một kẻ ăn bám. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi đi làm, tiền đều gửi hết về cho mẹ. Tôi sống trong căn nhà này nhưng không khác nào một kẻ ăn bám. Mỗi khi nói chồng gửi tiền về cho mình giữ thì y rằng tôi sẽ khốn đốn với mẹ chồng. Thành ra mấy năm chồng đi làm, tôi chẳng có đồng tiền nào để phòng thân.

Tủi hổ nhất là lúc tôi sinh con. Một mình trong phòng sinh, vật lộn với các cơn đau khiến tôi thấy chua chát vô cùng. Rồi khi tôi sinh xong cũng chẳng có mặt chồng. Nhìn những sản phụ bên cạnh có chồng ân cần quan tâm, tôi lại thấy cay mắt. Buồn lắm.

4 năm đi xuất khẩu lao động, chồng tôi về nhà được năm đầu tiên. Lần ấy anh cũng chỉ về được đúng 10 ngày rồi vội vã đi liền. Kể từ năm sau, chồng tôi luôn tìm lý do để không phải về nước với vợ con. Khi thì anh nói phải làm thêm, lúc lại bảo tiền vé máy bay đắt quá. Thật ra, chồng tôi đã có người phụ nữ khác ở bên ngoài.

Những tưởng ngày chồng trở về sẽ là ngày anh bù đắp cho mẹ con tôi. Nhưng chồng tôi lại tạt một gáo nước lạnh vào mặt tôi. Anh trở về cùng một người phụ nữ khác. Không những thế, chồng tôi còn đòi ly hôn để nhanh chóng danh chính ngôn thuận với người phụ nữ kia.

4 năm cung phụng bố mẹ chồng để chồng đi làm xa, tôi nhận về cái kết đầy đắng chát - Ảnh 2.

Cuối cùng những gì tôi nhận lại là sự phản bội đã được tính toán trước. (Ảnh minh họa)

Đúng là trong chuyện này, tôi là người đáng trách và cũng đáng thương nhất. Tôi đã tin chồng mình quá mức. Tôi chung thủy với anh, hiếu thuận với bố mẹ chồng. Cuối cùng những gì tôi nhận lại là sự phản bội đã được tính toán trước.

Thì ra bấy lâu nay tôi chẳng khác nào một người giúp việc không công trong mắt chồng. Từ lúc cưới đến bây giờ, tôi được làm vợ 20 ngày, còn lại là những tháng ngày sống trong nước mắt vì phải làm dâu. Ai sẽ thương tôi đây. Tôi thấy tiếc nuối cho cuộc đời mình và thương con tôi quá. Giờ tôi phải ôm con ra đi và làm lại từ đầu. Sau bao hy sinh, đây là những gì mà tôi được nhận. Thật sự tôi tuyệt vọng lắm. Ai đó xin hãy cho tôi chút động lực được không?

Ttvn.vn