4 người cùng nhà chết đuối vì cố chụp ảnh selfie dưới sông

08/10/2019 09:34

Người phụ nữ vừa mới cưới và 3 thành viên khác trong gia đình bị nước cuốn đi khi cố chụp ảnh "tự sướng" trên dòng sông chảy xiết ở miền Bắc Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ ngày 7/10 đã xác nhận thông tin về vụ việc thương tâm ở miền Bắc nước này.

Hai vợ chồng cùng 4 người thân đứng nắm tay nhau ở đoạn nước cao đến hông trên một dòng sông nước chảy siết. Một người phụ nữ trong nhóm bất ngờ bước hụt chân, trượt xuống dòng nước và kéo theo những người còn lại trong nhóm.

Người chồng chỉ cứu được một người phụ nữ trong nhóm. Vợ anh và 3 người khác tử vong, trong đó có một đứa bé 14 tuổi.

Các chuyên gia tại Ấn Độ đã cảnh báo tình trạng người trẻ bị ám ảnh bởi mạng xã hội. Họ sẵn sàng bất chấp nguy hiểm để chụp ảnh selfie với mong muốn tạo được hình ảnh gan dạ và độc đáo.

4 người cùng nhà chết đuối vì cố chụp ảnh selfie dưới sông

Ấn Độ báo động tình trạng giới trẻ bất chấp nguy hiểm để chụp hình "sống ảo". Trong ảnh,
giây phút trước vụ lật thuyền tại Ấn Độ khiến 8 người thiệt mạng vào năm 2017
xảy ra khi cả nhóm chụp ảnh. Ảnh: The Hindu.

Vào tháng 5, một nhóm 3 thiếu niên đã mạo hiểm chụp ảnh trên đường ray tại bang Haryana. Khi nhìn thấy tàu đến gần, họ nhảy sang đoạn đường ray kế bên mà không quan sát kỹ rằng đoạn đó cũng có một chuyến xe khác đang lao đến. Cả 3 thiếu niên đều tử vong.

Trong sự việc tương tự vào năm 2017, một nhóm 3 học sinh leo lên cầu đường sắt ở bang Karnataka, miền Bắc Ấn Độ, để chụp ảnh nhưng không may bị tàu cao tốc đâm chết.

Cũng trong năm đó, một người đàn ông tại Odisha bị voi siết cổ và dẫm chết vì cố chụp ảnh với con thú hung dữ.

Một nghiên cứu năm 2018 của Viện Khoa học Y tế Ấn Độ ghi nhận từ năm 2011-2017 trên toàn thế giới có đến 259 trường hợp tử vong khi đang chụp ảnh selfie. Số trường hợp tử vong cao nhất được ghi nhận ở Ấn Độ, sau đó là Nga, Mỹ và Pakistan.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!