4 sự thật 'rợn người' mà bác sĩ sẽ không bao giờ tiết lộ cho chúng ta biết

18/03/2018 17:23

Trong một xã hội có nền văn hoá hiện đại, chúng ta có xu hướng đặt lòng tin hoàn toàn các bác sĩ, để tính mạng và sức khỏe mình vào tay họ mà chẳng mảy may nghi ngờ gì.

Có rất nhiều những yếu tố mà chúng ta không tính đến khi đặt lòng tin vào những bác sĩ. Liệu họ có thực sự đúng chuyên môn, có đúng có tay nghề không? Trường hợp xấu hơn – bản thân họ đang che giấu những thông tin có thể gây nguy hại tới sức khỏe của bạn. Dưới đây 4 điều quan trọng bạn cần lưu ý:

1) Một số loại thuốc gây ung thư

4 su that

Nếu bạn có vấn đề về huyết áp, bạn nên đề phòng về ung thư. Các loại thuốc huyết áp có thể tăng gấp ba tỉ lệ ung thư vú ở phụ nữ. Vấn đề này không thực sự đáng nói, nhưng nếu chẳng hạn khi bạn đi khám được chuẩn đoán có vấn đề huyết áp, thì phải đến 90% số bác sỹ đều sẽ kê cho bạn thuốc huyết áp, và không cảnh báo cho bạn về rủi ro gây ung thư vú.

2) Aspirin có thể gây chảy máu trong

4 su that

Aspirin thường được bác sỹ khuyên dùng để điều trị chứng đông máu, tụ máu nhằm giúp người bệnh tránh bị đau tim hay đột quỵ. Tuy nhiên sử dụng aspirin thường xuyên có thể khiến bạn bị chảy máu trong, gây ra các hậu quả sức khỏe nghiêm trọng hơn gấp nhiều lần. Ngoài ra, ở một số trường hợp aspirin thậm chí còn không có hiệu quả, chẳng hạn như ở những người có tiểu cầu kháng aspirin.

3) Thuốc chữa ợ nóng có tác dụng phụ chết người

4 su that

Nexium là loại thuốc được kê nhiều nhất trong năm 2012 để trị chứng ợ nóng. Chúng thường gây ra các phản ứng phụ khủng khiếp, thậm chí trong nhiều trường hợp còn không chữa được bệnh. Mặc dù bác sĩ có nhiệm vụ phải cảnh báo về những phản ứng phụ này cho người sử dụng nhưng đôi khi họ lại giấu đi. Một trong những hiệu ứng phụ tai hại của loại thuốc này có liên quan đến sự suy mòn xương, dị tật bẩm sinh, mất khả năng hấp thụ vitamin B12 và nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tổn thương thần kinh vĩnh viễn.

4) Chụp X-quang gây ung thư

4 su that

Ở nước Anh, các xét nghiệm chụp tia X chẩn đoán bệnh gây ra khoảng 700 trường hợp mắc ung thư mỗi năm. Thậm chí còn tệ hơn - một số nhà nghiên cứu cho biết phần lớn các trường hợp ung thư đều do hoặc có liên quan đến việc chụp tia X y học. Và ngoài ra, phụ nữ chụp tia X khi mang thai được nhận định có nhiều khả năng sinh con bị ung thư.

khampha.vn